Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 05:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:47, Thứ 4, 11/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhận diện, đấu tranh, ngăn chặn các thông tin xấu, độc trên không gian mạng

(ANTV) - Sáng 11/12, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ: “Nhận diện, đấu tranh, ngăn chặn các thông tin xấu, độc và các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước trên không gian mạng của lực lượng CAND trong tình hình mới”.

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích nghiên cứu, nhận diện đầy đủ về các thông tin xấu, độc và các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước trên không gian mạng cũng như đánh giá thực tiễn công tác đấu tranh ngăn chặn của lực lượng CAND hiện nay.

Tại hội thảo, các đại biểu đã có những tham luận, tập trung luận giải, làm rõ những giá trị khoa học của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam và các thông tin xấu, độc, các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước trên không gian mạng hiện nay, trao đổi kinh nghiệm trong thực tiễn công tác của các lực lượng chức năng trong và ngoài lực lượng CAND.

Trên cơ sở đó, các đại biểu đã đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả phản bác, đấu tranh, ngăn chặn thông tin xấu, độc và các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên không gian mạng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.

Học viện Chính trị CAND tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật An ninh mạng

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật của Bộ Công an năm 2019 và Chương trình công tác năm học 2019- 2020; chiều 11/12 tại Hà Nội, Học viện Chính trị CAND đã phối hợp với Công an quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật an ninh mạng và một số tình hình về bảo đảm an ninh mạng đến cán bộ, giảng viên, học viên Trường Đại học Y tế Công cộng.

Tại hội nghị, các giảng viên của Học viện chính trị CAND đã phổ biến, truyền tải những kiến thức, nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng năm 2018 và một số tình hình về bảo đảm an ninh mạng. Trong đó, nhấn mạnh chủ trương của Đảng và nhà nước ta là xây dựng không gian mạng lành mạnh, không gây phương hại đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan tổ chức, cá nhân, khuyến khích, tạo điều kiện để mọi người tham gia bảo vệ an ninh mạng, xử lý các nguy cơ đe dọa an ninh mạng. Luật an ninh mạng 2018 ra đời đã và đang bảo vệ lợi ích cho xã hội, cũng như làm thay đổi nhận thức, hành vi, lối sống của con người theo hướng tích cực, lành mạnh, an toàn.

Thông qua hội nghị đã giúp cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y tế Công cộng nhận diện, tự phòng ngừa đấu tranh với những hành vi lợi dụng không gian mạng để hoạt động vi phạm pháp luật. Từ đó, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh

Sáng 11/12, Học viện Quốc phòng tổ chức Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh khóa 78. Sau hơn một tháng học tập, nghiên cứu với tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo và trách nhiệm cao của các đồng chí học viên; sự nỗ lực, nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giảng viên, báo cáo viên, đến nay khóa học đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình theo đúng kế hoạch đã xác định.

Qua khóa học, các học viên đã được nghiên cứu những nội dung cơ bản về chiến lược quốc phòng, an ninh một số nước liên quan đến quốc phòng, an ninh của Việt Nam; chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, chủ quyền biển đảo; phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam và một số nội dung khác...

 

Thăm dò khán giả