Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 00:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 7, 10/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà báo Hoàng Tùng với quê hương Hà Nam và đất nước

(ANTV) -Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và 7 năm ngày mất nhà báo Hoàng Tùng, sáng nay (10/6), tỉnh ủy Hà Nam phối hợp với báo Nhân dân, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học: "Nhà báo Hoàng Tùng với quê hương Hà Nam và đất nước". 

 
Đến dự có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo TW; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các cơ quan báo chí TW và địa phương.
 
Nhà báo Hoàng Tùng, sinh năm 1920, tại huyện Lý Nhân (Hà Nam), từng giữ nhiều cương vị lãnh đạo chủ chốt: nguyên Bí thư TW Đảng, nguyên Trưởng ban Tuyên huấn TW, nguyên Tổng biên tập Báo Nhân dân, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam... Những thành tựu và cống hiến của nhà báo Hoàng Tùng trong hơn 60 năm cầm bút, là tổng hòa sự chỉ đạo của Ðảng và tài năng, cá tính của một cán bộ cách mạng.
 
15 tham luận của các nhà báo lão thành, các nhà khoa học tại hội thảo không chỉ làm rõ những đóng góp của nhà báo Hoàng Tùng, mà còn cung cấp những phát hiện mới, tư liệu mới về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí, nhất là nhưng bài học về phong cách chỉ đạo, quản lý, phong cách báo chí.
 
Hội thảo là dịp để tri ân, vinh danh những đóng góp to lớn của nhà báo Hoàng Tùng với quê hương Hà Nam, với đất nước và với sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam; giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu quê hương, đất nước cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là những thế hệ trẻ, bồi đắp niềm tự hào về truyền thống văn hiến và cách mạng của quê hương Hà Nam.
 
Trước đó, chiều ngày 9/6, các đại biểu đã đến dự Lễ gắn biển phố mang tên nhà báo Hoàng Tùng tại khu đô thị Lam Hạ, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý và dâng hương đền thờ liệt sỹ tỉnh Hà Nam.
Thăm dò khán giả