Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 07:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 4, 21/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Nhà lãnh đạo tài năng

(ANTV) - Trong suốt hơn 70 năm hoạt động cách mạng, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã có nhiều đóng góp lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, cùng với đó là một tấm lòng, một cốt cách đáng trân quý. Đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sĩ ở mọi miền đất nước đã bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với đồng chí Phan Văn Khải, người chiến sĩ Cộng sản trung kiên, nhà lãnh đạo tài năng, tiêu biểu, được nhân dân trong nước và thế giới kính trọng.

 

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải sinh năm 1933, quê tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng các khóa V,VI, VII, VIII, IX, Ủy viên Bộ Chính trị khóa VII, VIII, IX; Thường vụ Bộ Chính trị khóa VIII.

Hơn 70 năm hoạt động cách mạng, ông Phan Văn Khải đã có nhiều đóng góp quý báu với Đảng, Nhà nước. Ông đã được Nhà nước tặng hưởng Huy chương Sao vàng, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng. Ông mất đi là một mất mát lớn với Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Bà Nguyễn Thị Hằng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: "Thủ tướng đã đem lại cho đất nước sự phát triển hài hòa, giữa an ninh quốc phòng, kinh tế thị trường, an sinh xã hội. Vượt các chỉ tiêu về thất nghiệp, được các nước ủng hộ. Thời kỳ chúng tôi cảm thấy hạnh phục, vì sản phẩm ấy được nhân dân, tình cảm của bác dành cho các bộ an sinh rất là chu đáo."

Nhiều đoàn Bộ, ngành Trung ương và địa phương, cán bộ lão thành cách mạng, người dân cũng đã có mặt từ rất sớm tại Hội trường Thống Nhất để tưởng nhớ cố Thủ tướng Phan Văn Khải.

Tại Hội trường Thống Nhất, lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải diễn ra từ 8h ngày 20/3 đến hết ngày 21/3. Lễ truy điệu sẽ được tổ chức trọng thể lúc 7h30 ngày 22/3 tại Hội trường Thống Nhất. Lễ an táng sẽ được tổ chức lúc 11h cùng ngày tại quê nhà nguyên Thủ tướng ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi. Các hoạt động được truyền hình và phát thanh trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả