Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 02:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:53, Thứ 2, 01/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân đồng thuận, ủng hộ Công an chính quy về cơ sở

(ANTV) - Chủ trương đưa Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã đã tạo ra những bước chuyển lớn về tình hình an ninh trật tự tại cơ sở, nhất là tại một số địa bàn phức tạp, đặc biệt phức tạp về an ninh trật tự. 

 

Sự đồng thuận, ủng hộ rất lớn từ nhân dân đã giúp cho lực lượng Công an chính quy khi về xã đã chủ động nắm tình hình, địa bàn, xây dựng các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để người dân chăm lo phát triển kinh tế - xã hội. Câu chuyện tại xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội là minh chứng cụ thể của chủ trương đúng đắn, hiệu quả này.

Sau hơn 1 năm được phân công, bố trí tại Công an xã Đường Lâm, hình ảnh các đồng chí Công an chính quy đã trở nên quen thuộc với người dân nơi đây. Gần gũi, niềm nở và trách nhiệm với công việc, những điểm nóng về tình hình an ninh trật tự tại vùng nông thôn, nay đã có sự thay đổi. Và người dân nay đã được thụ hưởng sự bình yên về an ninh trật tự.

Đường Lâm là vùng đất du lịch, nơi có nhiều di tích cấp quốc gia, trong đó phải kể đến làng cổ Đường Lâm. Mỗi năm nơi đây thu hút hàng trăm nghìn lượt khách trong và ngoài nước. Điều này cũng đặt ra những yêu cầu cao hơn về công tác đảm bảo an ninh trật tự nhằm tạo hình ảnh đẹp trong lòng khách du lịch.

Xác định được nhiệm vụ trọng tâm, Công an xã Đường Lâm xây dựng các kế hoạch chuyên đề, trong đó tăng cường trấn áp mạnh các loại tội phạm; chú trọng công tác quản lý, kiểm tra tại các cơ sở lưu trú; không để xảy ra tình trạng chèo khéo khách hay các vi phạm về trật tự mỹ quan.

Một trong những chuyển biến lớn tại Đường Lâm đó chính là người dân nơi đây đã tự nguyện tham gia các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Gần dân, sát dân và hiểu dân, nhờ tinh thần đó mà hiện nay, người dân và lực lượng Công an xã thường xuyên trao đổi thông tin, nắm tình hình cơ sở, và nâng cao ý thức phòng chống các loại tội phạm.

Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất song lực lượng Công an xã Đường Lâm vẫn luôn chủ động vươn lên, phát huy vai trò nòng cốt trong đảm bảo an ninh trật tự. Và với nhiều cách làm hay, sáng tạo và nghiêm túc, hình ảnh Công an xã chính quy đã trở thành điểm tựa cho nhân dân tại mỗi thôn, xóm tại Đường Lâm.

BT
Thăm dò khán giả