Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 05:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 5, 16/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại giao Công an góp phần xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại

(ANTV) - Thời gian qua, thông qua công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã tạo một thế trận vững chắc, nâng cao tiềm lực, vị thế của Công an Việt Nam, đưa hợp tác an ninh-quốc phòng tạo thành trụ cột quan hệ giữa Việt Nam với nhiều nước. Bộ Công an đã sớm cụ thể hóa đường lối đối ngoại của Đảng trong văn kiện Đại hội XIII vào công tác đối ngoại của lực lượng Công an nhân dân, góp phần xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, cuộc sống bình yên thường ngày, nay bỗng chốc đảo lộn. Sự xuất hiện của những biển chủng mới khiến cho số người nhiễm, người tử vong liên tục gia tăng. Vaccine trở thành chìa khoá để ngăn chặn đại dịch.

Một yêu cầu lớn đặt ra đối với Việt Nam đó là làm sao có nhanh, có đủ vaccine để tiêm phủ cho toàn dân. Với vai trò là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, cùng với các bộ ban ngành khác của Chính phủ, Bộ Công an đã sớm chủ động đàm phán, vận động viện trợ, thúc đẩy công tác ngoại giao vaccine.

Đây chỉ là một trong rất nhiều thành công từ công tác ngoại giao mang lại. Thế nhưng, điều này cũng cho thấy tình cảm, sự tin tưởng của các cơ quan thực thi pháp luật, các tổ chức quốc tế đối với Bộ Công an nói riêng, với Việt Nam nói chung.

Đạt được kết quả này chính là do Bộ Công an luôn xác định rõ chiến lược an ninh đối ngoại, thiết lập và củng cố quan hệ với các cơ quan thực thi pháp luật các nước, các tổ chức quốc tế với mục tiêu xây dựng môi trường hòa bình, ổn định để bảo vệ, phát triển đất nước.

Phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại, kết hợp chặt chẽ quốc phòng, an ninh trong việc tạo lập và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, không ngừng nâng cao vị thế, uy tín quốc tế của Việt Nam, xây dựng lực lượng Công an Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Đây chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Bộ Công an xác định để cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. 

Dịch bệnh, thiên tai, tội phạm an ninh mạng, an ninh truyền thống, phi truyền thống... Tất cả sẽ còn nhiều diễn biến thay đổi, thách thức. Đòi hỏi sự chung tay đoàn kết của tất cả các quốc gia trên thế giới. Và đây chính là nhiệm vụ của công tác đối ngoại. Đẩy mạnh ngoại giao an ninh để tạo vành đai an ninh bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa chính là mục tiêu mà lực lượng công an nhân dân quyết tâm sẽ thực hiện thắng lợi.

Thăm dò khán giả