Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 21:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 6, 08/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghiệm thu cấp Bộ đề tài "75 năm CAND Việt Nam"

(ANTV) - Chiều ngày 7/1, tại Hà Nội, Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Bộ Công an tổ chức buổi nghiệm thu cấp Bộ đề tài khoa học lịch sử "75 năm Công an nhân dân Việt Nam (1945 - 2020)". 

 

Thượng tướng, PGS. TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo đề tài. Trung tướng, PGS. TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu.

Với kết cấu 3 phần, đề tài khoa học lịch sử "75 năm Công an nhân dân Việt Nam đã khái quát được toàn bộ quá trình hình thành, xây dựng, chiến đấu và phát triển của lực lượng CAND trong suốt 3/4 thế kỷ. Điểm mới nhất của đề tài so với các công trình, đề tài khoa học đã công bố trước đây là đã làm rõ được 5 thành tựu nổi bật và 8 truyền thống tiêu biểu của lực lượng CAND trong hành trình 75 năm qua.

Phát biểu kết luận buổi nghiệm thu, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đánh giá cao quá trình nghiên cứu và kết quả của đề tài, khẳng định việc nghiên cứu biên soạn đề tài là cần thiết, vừa có ý nghĩa khoa học vừa có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc. Ban nghiên cứu biên soạn đã thực hiện nghiêm túc và đầy đủ quy trình nghiên cứu biên soạn, đề tài đã có đổi mới về phương pháp tiếp cận, cơ bản đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, phương pháp nghiên cứu và tiến độ thực hiện. Thứ trưởng đề nghị Ban biên soạn nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng  và tổ chức chỉnh sửa hoàn thiện đề tài.

B.T
Thăm dò khán giả