Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 00:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 6, 04/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghị quyết đúng đắn của Đảng và Nhà nước mang lại nhiều lợi ích cho người dân

(ANTV) - Ngày 3/2, ngày mùng 3 Tết nguyên Đán Nhâm Dần, cũng là kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022). Chúng ta đã bước qua năm 2021 với vô vàn gian khó trước làn sóng đại dịch covid 19 đã gây thiệt hại nghiêm trọng trên nhiều phương diện, lĩnh vực. Thế nhưng càng trong gian khó, Đảng ta càng khẳng định bản lĩnh, trí tuệ và tầm nhìn xa trông rộng.

Đây cũng là năm đầu tiên chúng ta thực hiện Nghị quyết đại hội XIII của Đảng. Rất nhiều nội dung của nghị quyết đã đi vào cuộc sống trở thành hành động cụ thể đưa Việt Nam vượt qua những thách thức của năm 2021.

Ngay sau Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII được tổ chức thành công. Lần đầu tiên hội nghị trực tuyến toàn quốc về nghiên cứu học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII được tổ chức. Với hơn 7.000 điểm cầu từ Trung ương tới cơ sở trên toàn quốc.

Thành tựu của Đại hội XIII đã tạo ra một xung lực mới, khí thế mới cho việc thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội.

Vượt qua những khó khăn của đại dịch, năm 2021, Việt Nam duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, lạm phát được kiểm soát. Việt Nam trở thành 1 trong 20 nước có quy mô thương mại lớn nhất thế giới.

Suốt 1 năm ròng, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân phải căng mình chống chọi với đại dịch.

Thế nhưng, không vì thế mà công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng bị lơ là. Bởi đây chính là một yếu tố quan trọng để Đảng vững mạnh, còn Đảng viên thì vì nước vì dân, tạo tiền đề đưa đất nước vững bước tiến lên.

Năm 2022 sẽ là năm vượt khó, là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Để tiếp tục kiến tạo những đỉnh cao thành tựu cách mạng mới, cả hệ thống chính trị, nhất là mỗi cán bộ, đảng viên và tổ chức cần “nhận thức phải chín, tư tưởng phải thông, quyết tâm phải lớn và phương pháp phải đúng” trong hiện thực hóa các chủ trương, giải pháp của Đảng.

Năm 2022 chắc chắn sẽ có nhiều việc phải làm. Nhưng việc cấp bách nhất là an dân. Chắc chắn, Đảng sẽ tiếp tục lo cho dân một cách thiết thực và kỷ cương, như suốt 92 năm qua, Đảng nguyện lòng sướng khổ, buồn vui trong lòng đại gia đình 54 dân tộc anh em. Nguyện phấn đấu và hy sinh vì toàn vẹn lãnh thổ, vì sự trường tồn và phát triển bền vững của dân tộc, vì một Việt Nam hùng cường.

BT
Thăm dò khán giả