Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:07, Chủ Nhật, 17/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An kỷ niệm trọng thể 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(ANTV) - Sáng ngày 17/5, tại thành phố Vinh, Đảng bộ tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890-19/5/2020). 

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương; đồng chí Nguyễn Sinh Hùng - nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An, các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Trình bày diễn văn Lễ kỷ niệm, đồng chí Thái Thanh Quý, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã ôn lại cuộc đời thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Danh nhân văn hóa, Anh hùng giải phóng dân tộc. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng, và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam.

Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, thì nửa tháng sau, ngày 17/9/1945, Người gửi bức thư đầu tiên về Nghệ An. Từ đó đến cuối đời, Bác Hồ đã gửi về quê hàng chục bức thư và điện. Ngày 21/7/1969, Người gửi bức thư cuối cùng cho Đảng bộ tỉnh Nghệ An với mong muốn đồng bào và đồng chí tỉnh nhà ra sức phấn đấu làm cho Nghệ An mau trở thành một trong những tỉnh khá nhất ở miền Bắc.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn công lao trời biển của chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc, tổ quốc và quê hương Nghệ An. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên trong tỉnh nâng cao trách nhiệm trong thực hiện Di chúc của Người, đoàn kết một lòng, quyết tâm và khát vọng xây dựng, phát triển tỉnh Nghệ An - Quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh - giàu mạnh văn minh, đáp ứng như lời Người mong muốn.

 

BT
Thăm dò khán giả