Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 19:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:30, Thứ 7, 20/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày làm việc thứ 2 Hội nghị APPF 26

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF-26), tại Hà Nội, ngày 19/1, các phiên họp toàn thể đầu tiên về các vấn đề chính trị và an ninh, kinh tế và thương mại đã diễn ra với sự tham dự đông đảo của các đại biểu đến từ các nghị viện thành viên.

 

Mở đầu buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch APPF-26 thông báo nội dung về quyết định cuộc họp của Ban Chấp hành đã được các đại biểu thống nhất. Đồng thời đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận về việc thúc đẩy ngoại giao nghị viện vì hòa bình, an ninh, thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới; đấu tranh phòng, chống khủng bố quốc tế và tội phạm xuyên quốc gia.

Phát biểu đề dẫn tại Phiên họp, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, tình hình khu vực và quốc tế tiếp tục diễn biến nhanh và phức tạp hơn. Các nỗ lực hợp tác quốc tế tiếp tục được tăng cường. Đồng thời cho rằng cần phải có những giải pháp ở cấp độ quốc gia, khu vực, quốc tế và có sự phối hợp đa tầng nấc, trong đó có sự tham gia tích cực của những nghị sỹ Quốc hội - người hoạch định chính sách, các nhà lập pháp của các quốc gia.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh: "Vai trò giám sát của nghị viện đối với việc khai thác các nộ lực chung chống lại các loại hình tội phạm xuyên quốc gia, các vấn đề an ninh mới nổi. Quan điểm ngoại giao nghị viện gắn với phòng ngừa để góp phần củng cố lòng tin, ngăn ngừa xung đột, bảo đảm hòa bình và an ninh trong khu vực."

Tại phiên họp toàn thể thứ 2 về các vấn đề kinh tế và thương mại trong buổi chiều, các đại biểu đã tập trung thảo luận về: Báo cáo kết quả Hội nghị APEC 2017; vai trò của nghị viện thúc đẩy liên kết kinh tế sâu rộng và toàn diện; an ninh lương thực và phát triển nông nghiệp bền vững; hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số.

Ngày 20/1 Hội nghị APPF -26 sẽ tiếp tục các hoạt động quan trọng với các phiên làm việc về Hợp tác trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, về các vấn đề của APPF, thông qua Nghị quyết, tuyên bố Hà Nội và ký Thông cáo chung.

BT
Thăm dò khán giả