Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 03:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 6, 08/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày cuối phiên chất vấn các thành viên Chính phủ

(ANTV) - Sáng 08/11, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội, cử tri và đồng bào cả nước. Và ngay sau khi kết thúc phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Thủ tướng Chính phủ sẽ đăng đàn trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về các vấn đề trong công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ. 

Với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhóm vấn đề được các đại biểu chất vấn là công tác quản lý báo chí, quản lý thông tin điện tử, các trang thông tin điện tử và mạng xã hội.

Ông Ngô Thanh Danh – Đại biểu Quốc hội tỉnh Đăk Nông cho hay: Hiện nay trên các trang mạng, có nhiều những thông tin không đúng sự thật và trách nhiệm của Bộ trưởng cũng như cái ngành Thông tin truyền thông cũng cần có sự định hướng cho dư luận, thậm chí là có chấn chỉnh, đưa ra những thông tin thất thiệt và có những định chế rõ ràng, những người đưa ra thông tin thất thiệt đó phải thực hiện theo quy định của pháp luật, xử phạt nghiêm minh. 

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ là thành viên cuối cùng của Chính phủ đăng đàn trước Quốc hội, báo cáo làm rõ thêm các vấn đề liên quan tới 4 nhóm vấn đề đã được các Thành viên Chính phủ trả lời chất vấn trước đó, đồng thời trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Ông Nguyễn Văn Cường - Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội cho biết: Những thành công của kinh tế trong năm qua Thủ tướng cần chỉ ra những bài học kinh nghiệm và định hướng 5 năm tới. đây sẽ là vấn đề nhiều người quan tâm. Vấn đề thứ 2 là những nổi cộm trong gian lận thương mại, đội lốt hàng giả hàng nhái của Việt Nam...

Theo ông Lâm Đình Thắng - Đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh: Chúng tôi kì vọng Thủ tướng sẽ chỉ đạo quyết liệt các giải pháp giải quyết vấn đề cử tri Đại biểu Quốc hội đặt ra trong thời gian dài. Chúng tôi đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ và Bộ, ngành, với lời hứa của Thủ tướng và các Bộ ngành thì sẽ đưa ra nhiều giải pháp giải quyết triệt để vấn đề người dân quan tâm trăn trở. 

Theo chương trình dự kiến, trong phiên chất vấn, các thành viên khác của Chính phủ cùng cũng sẽ tham gia trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội.

 

Thăm dò khán giả