Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 11:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 7, 21/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nêu gương vai trò đảng viên CAND

(ANTV) -Hiện nay đảng bộ các đơn vị trong toàn lực lượng Công an nhân dân đang tích cực quán triệt học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết TƯ 4 khóa 12 về Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến","tự chuyển hóa" trong nội bộ.

 
Cùng với sự quyết tâm của các cấp ủy, tổ chức đảng xây dựng chương trình hành động thực hiện nghiêm túc, hiệu quả thì một trong những yếu tố luôn được xác định đưa Nghị quyết đi sâu vào thực tiễn công tác công an hiện nay đó chính là việc đi đầu, gương mẫu của chính mỗi cán bộ đảng viên, từ đó phát huy tinh thần tự giác và trách nhiệm thực hiện Nghị quyết. 
 
Là sinh viên ưu tú được kết nạp Đảng ngay trên ghế nhà trường Học viện Cảnh sát nhân dân đến khi trở thành giảng viên trường Trung cấp cảnh sát vũ trang, bản thân Thượng úy Trương Thị Thúy luôn quan điểm: phải làm gương trong việc xây dựng một lối sống, một tư thế tác phong chuẩn mực, bởi đây là nền tảng rất quan trọng trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho các em học viên.
 
Thượng úy Trương Thị Thúy, cho biết, tôi nhận thấy bản thân phải tự kiểm điểm tự đánh giá bản thân khắc phục những yếu kém, làm cho bản thân tự khẳng định, phát huy sức mạnh của Đảng.
 
Nâng cao tinh thần phê và tự phê của chính đảng viên là 1 trong những yếu tố nhận diện người đảng viên đó có hay không vi phạm 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa, đã được Đảng chỉ rõ trong nghị quyết Trung ương 4 khóa 12.
 
Việc đưa ra những biểu hiện suy thoái đó tạo cơ sở cho mỗi cán bộ đảng viên, cấp ủy tổ chức đảng CAND phải có những suy ngẫm, kiểm điểm đánh giá, từ đó có những biện pháp xử lý và sửa chữa khuyết điểm nếu vi phạm. Đây là 1 trong những yêu cầu quan trọng nhất được cấp ủy các đơn vị CAND đặt ra khi xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết.
 
Đại tá Võ Hữu Canh, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang, Bộ Công an cho biết, mục tiêu đặt ra của Đảng bộ trường trung cấp cảnh sát vũ trang là khắc phục tình trạng suy thoái cán bộ đảng viên, hiện nay đó là 1 số cán bộ đảng viên có biểu hiện suy thoái đạo đức như tham gia nạn cờ bạc, không có trách nhiệm công việc thì chúng tôi sẽ có những biện pháp xây dựng đảng bộ, chúng tôi yêu cầu  người đứng đầu phải gương mẫu về việc làm, trong cuộc sống phải dân chủ, minh bạch, đoàn kết xây dựng Đảng bộ
 
Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 đã nêu rõ "kết quả thực hiện cam kết rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; tự phê bình và phê bình; sự nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý" là 1 tiêu chí để đánh giá cán bộ trước khi bổ nhiệm, đề bạt.  Năm 2017 được Bộ Công an xác định là "Năm công tác cán bộ".
 
Vì vậy việc nêu gương cán bộ đảng viên theo tinh thần Nghị quyết được xem là 1 yếu tố quan trọng trong chiến lược cán bộ theo đúng quy trì, thủ tục, dân chủ, công khai và ngăn ngừa đấu tranh với các hình thức "chạy chức, chạy quyền, chạy chỗ, chạy khen thưởng" trong CAND, xây dựng người đảng viên CAND có phẩm chất tư cách đạo đức theo đúng chuẩn mực. 
Thăm dò khán giả