Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 03:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 5, 20/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao vị trí, vai trò công tác quản lý trang bị và kho vận CAND

(ANTV) - Trong chiều 19/5 tại Hà Nội, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Cục Trang bị và kho vận, Bộ Công an, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng quản lý trang bị và kho vận CAND (11/7/1946-11/7/2021).

Thời gian qua, Cục trang bị và kho vận đã chủ động rà soát, xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực trang bị và kho vận.

Chủ động đưa ra nhiều giải pháp tăng cường quản lý, sử dụng quân trang, phương tiện, xăng dầu, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ, công tác quản lý kho và vận tải; từng bước hoàn thiện và trang bị các loại phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ có tính đồng bộ, thống nhất và có đặc tính kỹ thuật đặc chủng, tính năng công nghệ cao; đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác, chiến đấu và triển khai các phương án đảm bảo an ninh, trật tự thường xuyên, đột xuất của công an các đơn vị, địa phương. Phát biểu tại buổi làm việc.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh: sự phát triển, trưởng thành của lực lượng CAND luôn gắn liền với công tác hậu cần. Trên cơ sở đó đã tham mưu kịp thời với Đảng ủy Công an trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đảm bảo việc trang bị, điều kiện vật chất, kỹ thuật, nhất là chủ động trang cấp trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trong công tác đảm bảo ANTT tại các sự kiện chính trị quan trọng trong nước và quốc tế được tổ chức tại Việt nam.

Từ những kết quả đạt được, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị lực lượng quản lý trang bị và kho vận cần tiếp tục nâng cao vị trí, xác định tầm quan trọng và đổi mới tư duy, phương pháp hoạt động quản lý trang bị và kho vận CAND.

Xây dựng đội ngũ lực lượng cán bộ chiến sĩ có trách nhiệm, có kỷ cương kỷ luật. Thứ trưởng cũng mong muốn, Cục trang bị và kho vận tăng cường mở rộng quan hệ quốc tế, phối hợp hiệu quả với các Bộ, Ngành địa phương và đối với các đơn vị trong CAND, nhất là lực lượng nghiệp vụ trong thực hiện nhiệm vụ được giao, trước mắt là tích cực tham gia, góp phần chung trong bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn cuộc bầu cử ĐBQH khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trên cơ sở đó thi đua lập nhiều thành tích hướng tới kỉ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng quản lý trang bị và kho vận CAND.

BT
Thăm dò khán giả