Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 16:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 5, 01/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao kỹ năng tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết XII của Đảng

(ANTV) - Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết đại hội 12 của Đảng là chương trình trọng tâm của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an trong việc tuyên truyền, phổ biến và quán triệt sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và quần chúng về Nghị quyết đại hội 12 của Đảng, từ đó góp phần nâng cao nhận thức, thống nhất tư tưởng và hành động thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội 12 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2016-2020.

Việc tổ chức hội thi đã đặt ra những yêu cầu đối với từng báo cáo viên cũng như phản ánh hiệu quả, chất lượng công tác tuyên truyền miệng trong CAND hiện nay đối với công tác đưa Nghị quyết Đại hội 12 vào cuộc sống. 
 
53 báo cáo viên đã có những phần thi xuất sắc tại vòng sơ khảo Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng ở được tổ chức tại 4 cụm thi.
 
Trải qua 2 phần thi với nội dung bài thi viết đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị bài chu đáo đúng nội dung mục đích đề ra. Đặc biệt, tại phần thi thuyết trình, các báo cáo viên đã có những bài thi thể hiện rõ nhận thức đúng đắn về nghị quyết 12 bằng trình độ, năng lực kiến thức và phương thức tuyên truyền miệng phong cách.
 
Thiếu tướng Đinh Huy Hiệu, Cơ quan thường trực chỉ đạo "Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết đại hội 12 của Đảng" cho biết, các báo cáo viên qua vòng sơ khảo chúng tôi đánh giá đây là những nội dung rất mới trong nghị quyết và phương pháp trao đổi rất khoa học, các báo cáo viên đều trình bày bằng hình ảnh, có sự so sánh giữa nội dung Nghị quyết 11 và nghị quyết 12 mà người nghe có thể nghe thấy, nhìn thấy cho nên người ta có thể hiểu, rất khắc ghi trong quá trình tuyên truyền nghị quyết.
 
Lựa chọn chủ đề  "Những nội dung mới về tăng cường quốc phòng an ninh và bảo vệ Tổ quốc trong Văn kiện Đại hội 12 của Đảng", bằng phương pháp tuyên truyền khoa học và từ thực tiễn qua việc đưa nội dung Nghị quyết Đại hội 12 vào các chương trình hành động của đơn vị đã mang đến thành công cho thiếu tá Thiếu tá Bùi Thị Đỗ Thành, báo cáo viên Bộ tư lệnh cảnh vệ. Đến với vòng thi chung khảo, báo cáo viên Bùi Thị Đỗ Thành tiếp tục có những nghiên cứu, phát triển những nội dung, chuẩn bị tích cực nhất cho phần thi của mình
 
Theo Thiếu tá Bùi Thị Đỗ Thành, Báo cáo viên Bộ tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an, tăng cường quốc phòng an ninh là nhiệm vụ trọng yếu được đề cập trong văn kiện với rất nhiều điểm mới, việc nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung này có ý nghĩa quan trọng để lực lượng công an hoàn thành nhiệm vụ. Với trách nhiệm là 1 báo cáo viên cấp bộ tôi chọn chủ đề này để tuyên truyền cho cán bộ chiến sỹ hiểu và thực hiện tốt tinh thần NQ, từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia của ll công an.
 
Vòng sơ khảo Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết ĐH 12 của Đảng đã tìm ra 9 báo cáo viên xuất sắc nhất, trong đó có nhiều đồng chí là bí thư, phó bí thư đảng ủy và bí thư các chi bộ.
 
Mỗi báo cáo viên 1 nội dung, 1 phong cách tuyên truyền đã truyền lửa cho người nghe những nội dung mới, vấn đề cốt lõi của Nghị quyết. Đây hứa hẹn sẽ mang đến vòng thi chung khảo nhiều bất ngờ, thú vị.
 
Hiện nay, công tác chuẩn bị vòng chung khảo Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết đại hội 12 của Đảng đã được hoàn tất. Ban tổ chức, ban giáo khảo tại vòng thi chung khảo đã tiến hành kiểm tra chặt chẽ các nội dung trình bày của báo cáo viên, đảm bảo Hội thi đạt chất lượng cao nhất.
 
Vòng chung khảo Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết đại hội 12 của Đảng sẽ được tổ chức vào ngày mai 1/9 tại trụ sở Bộ Công an.
Thăm dò khán giả