Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 00:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 6, 05/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao hiệu quả nghiên cứu, học tập các tác phẩm kinh điển

(ANTV) - Sáng 04/6 tại Hà Nội, Học viện Chính trị CAND đã tổ chức Hội thảo khoa học "Nâng cao hiệu quả nghiên cứu, học tập các tác phẩm kinh điển của C.Mác, Ph.Ăngghen, V.I.Lê nin và Hồ Chí Minh".

Tại hội thảo, dưới sự chủ trì của Trung tướng Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND, các đại biểu đã tập trung thảo luận, góp thêm ý kiến về các vấn đề trong học tập, nghiên cứu chủ nghĩa Mác – Lê nin, trong đó tập trung phân tích làm rõ vai trò, tầm quan trọng của việc nghiên cứu, học tập các tác phẩm kinh điển; sự cần thiết phải nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu các tác phẩm kinh điển Mác -  Lênin trong tình hình hiện nay; phân tích đánh giá thực trạng chất lượng nghiên cứu, học tập và vận dụng các quan điểm, học thuyết của các nhà kinh điển và việc giảng dạy các môn lý luận chính trị.

Trên cơ sở đó, định hướng và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng nghiên cứu, học tập các tác phẩm kinh điển, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy lý luận chính trị nói riêng, công tác lý luận nói chung và góp phần đấu tranh có hiệu quả, bác bỏ những luận điểm sai trái, xuyên tạc học thuyết Mác – Lênin của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tư tưởng của Đảng.

Sơ kết cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng"

Sáng 04/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930-1/8/2020)”.

Theo báo cáo sơ kết cuộc thi, đã có hơn 700.000 tài khoản tham gia thi với hơn 4.300.000 lượt thi. Sau 10 tuần thi, đã có 122 người ở 35 tỉnh, thành phố đoạt giải. Các tỉnh có nhiều người đoạt giải gồm: Hà Tĩnh, Nghệ An, Hà Nội, Hà Giang, Thanh Hóa, Thái Bình, Vĩnh Phúc, TP Hồ Chí Minh…trong đó, Hà Tĩnh là tỉnh có nhiều giải nhất.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm, tìm hiểu và tham gia dự thi của mọi lứa tuổi và tầng lớp nhân dân. Điều này góp phần khẳng định tình cảm, trách nhiệm của các thế hệ người Việt Nam đối với Đảng, muốn được tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử ngành Tuyên giáo trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước cũng như trong sự nghiệp đổi mới hiện nay.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc, bóp méo lịch sử của các thế lực thù địch; tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử và những bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác tuyên giáo của Đảng và tiếp tục vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả vào công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế hiện nay.

 

Thăm dò khán giả