Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 00:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 5, 08/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao hiệu quả công tác ngoại tuyến tinh nhuệ, hiện đại

(ANTV) - Chiều ngày 07/4, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với Cục Ngoại tuyến, Bộ Công an. Cùng dự có Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Trong những tháng đầu năm 2021, Cục ngoại tuyến đã tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả đạt được của năm 2020. Trong đó, đã bám sát và phục vụ đắc lực công tác nghiệp vụ, đảm bảo an toàn, bí mật, kịp thời các nhiệm vụ công tác, nhất là đối với một số nhiệm vụ đột xuất do lãnh đạo Bộ trực tiếp giao. 

Công tác ngoại tuyến đã phát huy hiệu quả, điều tra nhanh, giải đáp tốt yêu cầu trong đấu tranh, phòng, chống tội phạm, thể hiện sự chỉ đạo sâu sát, mưu trí, sáng tạo của các cấp lãnh đạo với tinh thần dũng cảm, không ngại khó, gian khổ của CBCS, góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Thực hiện đề án 106, mô hình, tổ chức bộ máy mới của Cục ngoại tuyến đi vào hoạt động đã phát huy những hiệu quả rất tích cực, điều này được thể hiện từ những kết quả Cục đạt được trong thời gian qua. Trước những thách thức khó khăn trong nhiệm vụ đảm bảo ANTT, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Cục ngoại tuyến tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác trinh sát ngoại tuyến, tham gia tích cực các mặt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Qúa trình thực hiện cần bảo đảm nguyên tắc bí mật, an toàn, song cũng phải linh hoạt, khéo léo và sáng tạo trong công tác kỹ thuật qua các chuyên án, vụ án. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác nghiệp vụ, tăng cường đầu tư trang thiết bị kỹ thuật công nghệ hiện đại, đáp ứng yêu cầu trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời cũng cần đặc biệt coi trọng công tác quản lý cán bộ, giáo dục chính trị, tư tưởng cho CBCS, đào tạo nâng cao chất lượng cán bộ.

Trên cơ sở đó, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, Cục ngoại tuyến nghiên cứu xây dựng kế hoạch, lộ trình với các nội dung, mục tiêu đề ra xây dựng lực lượng ngoại tuyến trong giai đoạn 5 năm tới, 10 năm tới, đáp ứng yêu cầu theo tinh thần nghị quyết ĐH 13 đề ra, xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

 

BT
Thăm dò khán giả