Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 09:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 7, 11/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về công tác PCCC & CNCH

(ANTV) - Tập trung làm tốt công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác PCCC & CNCH - là một trong những nội dung chỉ đạo của Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai công tác năm 2020 của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, tổ chức chiều ngày 10/01, tại Hà Nội.

 

Năm 2019, Bộ Công an đã kiện toàn mô hình tổ chức, bố trí lực lượng Cảnh sát PCCC tại địa bàn cấp huyện, công tác phòng ngừa về cháy, nổ được thực hiện ngay từ cấp xã, phường. Nhiều biện pháp, giải pháp để kéo giảm số vụ và thiệt hại do cháy gây ra được tập trung thực hiện quyết liệt, kịp thời. Kết quả, năm 2019, tình hình cháy nổ đã được kiềm chế hiệu quả, giảm gần 400 vụ cháy, số người chết và thiệt hại về tài sản do cháy gây ra đều được kéo giảm so với cùng kỳ năm trước.

Lực lượng Cảnh sát PCCC đã thực hiện hơn 4.500 vụ cứu nạn cứu hộ, trong công tác, chiến đấu đã có nhiều gương cán bộ chiến sỹ dũng cảm, hy sinh để cứu tài sản, cứu tính mạng của người dân, được các cấp chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Biểu dương những cố gắng, nỗ lực của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong công tác, chiến đấu, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cũng đề nghị Cục Cảnh sát PCCC & CNCH cần tham mưu với lãnh đạo Bộ Công an tiếp tục hoàn thiện thể chế, hành lang pháp lý trong lĩnh vực PCCC & CNCH cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn, mô hình tổ chức mới của lực lượng.

Đồng chí Thứ trưởng cũng nhấn mạnh việc tăng cường công tác nghiệp vụ cơ bản; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC, để phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”, tăng cường cải cách hành chính bảo đảm công khai, minh bạch, đúng tiến độ, giảm thời gian, chi phí đi lại cho đối tượng thực hiện thủ tục hành chính. Đồng thời coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, xây dựng quy chế hoạt động quy định rõ chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị thực hiện, xây dựng văn hóa người chiến sỹ Cảnh sát PCCC; cụ thể hóa trách nhiệm nêu gương với từng vị trí công việc, từng cán bộ, đảng viên nhất là đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Thăm dò khán giả