Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 3, 30/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao công tác tuyên truyền miệng Nghị quyết 12 của Đảng

(ANTV) - Xác định vị trí quan trọng của tuyên truyền miệng, Đảng ủy Công an trung ương và Bộ công an đã xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết đại hội 12 của Đảng nhằm tuyên tuyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và quần chúng, góp phần nâng cao nhận thức, thống nhất tư tưởng và hành động đưa Nghị quyết 12 của Đảng vào cuộc sống.

Tại một buổi học tập, quán triệt Nghị quyết tại trường Trung cấp cảnh sát vũ trang, rất nhiều vấn đề cốt lõi của Nghị quyết ĐH 12 đã được báo cáo viên trình bày. Hơn 5 năm là báo cáo viên cấp trường, 3 năm là báo cáo viên cấp Bộ, Trung tá Nguyễn Ngọc Anh Tuấn đã xây dựng một phương pháp tuyên truyền để người nghe hiểu được những vấn đề mấu chốt của Nghị quyết, tức là phải lay động vào người nghe.

Trung tá Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, báo cáo viên trường Trung cấp cảnh sát vũ trang, Bộ Công an chia sẻ: Tôi đã rút ra 1 cái kinh nghiệm là gì, muốn tuyên truyền vào Nghị quyết bởi Nghị quyết bao giờ cũng là những câu chữ, có đôi lúc cảm giác còn khô khan,  nên muốn tuyên truyền nghị quyết ta phải tác động vào tư tưởng người nghe, có phương pháp diễn đạt, tư thế tác phong gần gũi, tác động người nghe.

Thành công nhất của tuyên truyền miệng là phải nằm trong cái phương pháp của báo cáo viên. Suy nghĩ ấy chính là nền tảng để báo cáo viên Nguyễn Ngọc Anh Tuấn tự đặt ra cho mình những yêu cầu khi nghiên cứu những chương trình, tài liệu tuyên truyền các văn kiện ĐH 12. Nhất là việc biên tập nội dung theo 1 hệ thống tư duy logic dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường.

Đại tá Võ Hữu Canh, hiệu trưởng Trường Trung cấp cảnh sát vũ trang, Bộ Công an cho hay: Người báo cáo viên là 1 giáo viên, 1 giáo viên phải chuẩn bị đề cương, chuẩn bị đề cương để chúng ta chủ động về mặt nội dung và thời gian. Và những nội dung tuyên truyền phải đúng chủ trương của đảng, nhà nước và của lực lượng công an. Để tuyên truyền Nghị quyết ĐH 12 người báo cáo viên trước tiên phải chuẩn bị thông tin, những kiến thức, nắm chắc những định hướng lý luận đồng thời phải cập nhập những thông tin chính trị, xã hội, khoa học để có được những kiến thức...

Minh chứng của sự rèn luyện đã mang đến thành công khi Trung tá Nguyễn Ngọc Anh Tuấn trở thành 1 trong 9 báo cáo viên xuất sắc nhất sẽ tham gia Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết ĐH 12. Đây cũng chính là cầu nối trực tiếp để việc quán triệt, phổ biến Nghị quyết ĐH 12 thấm vào trong tư tưởng, hành động của cán bộ chiến sỹ, học viên CAND.

Công tác tuyên truyền miệng, công tác báo cáo viên là 1 trong những điều kiện để thực hiện thắng lợi Nghị quyết ĐH. Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết ĐH 12 của Đảng chính là hoạt động cụ thể hóa của Đảng ủy Công an TƯ, góp phần triển khai các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết ĐH 12 và nghị quyết ĐH các cấp nhiệm kỳ 2016-2020.

BT
Thăm dò khán giả