Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 08:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 4, 18/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao chất lượng Ngày hội Đại đoàn kết

(ANTV) - Thời điểm này, 100 nghìn khu dân cư đã và đang tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Từ nhiều năm nay, ngày 18/11 đã trở thành ngày hội của toàn dân, được nhân dân hưởng ứng, đón nhận. 

 

Với vai trò của mình, MTTQ VN các cấp đã tổ chức ngày hội với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, hội trại; khuyến khích các hoạt động đậm nét truyền thống văn hóa của địa phương, dân tộc. Ngắn gọn, chất lượng, tạo không khí vui vẻ đoàn kết trong cộng đồng dân cư chính là điểm nổi bật của ngày hội tại nhiều địa phương.

Rèn luyện thể thao, tập luyện dưỡng sinh, hội diễn văn nghệ quần chúng. Bằng những hoạt động thiết thực, ngày hội đại đoàn kết trở nên đầm ấm và thắm tình làng nghĩa xóm khi thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Ông Nguyễn Trọng Phái, xã Cách Bi, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh cho biết: "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân trong cụm dân cư, thành quả đạt được là làm cho bà con trong cụm dân cư phấn khởi đoàn kết, xây dựng quê hương làng xóm càng ngày càng tười đẹp hơn."

Ngày hội đoàn kết không chỉ là dịp cùng nhau ôn lại truyền thống của MTTQ Việt Nam mà còn là diễn đàn để mọi cư dân cùng nói lên tiếng nói của mình, xây dựng đời sống văn hoá, cùng hiến kế để giúp nhau làm giàu, nâng cao đời sống vật chất tinh thần.

Để ngày hội đại đoàn kết dân tộc trở thành ngày hội của toàn dân, được nhân dân hưởng ứng, đón nhận, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam yêu cầu ngày hội cần nhấn mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, hội trại; khuyến khích các hoạt động đậm nét truyền thống văn hóa của địa phương, dân tộc. Đây là những công việc tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra bầu không khí vui tươi của Ngày hội. Qua đó thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc được tổ chức hàng năm là dịp để bà con nhân dân trong khu dân cư cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam. Đây cũng là dịp đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tăng cường hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa nhân dân, nhằm xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh từ cơ sở. Dịp này, đã trở thành ngày hội thực sự khi có sự đồng thuận hưởng ứng của người dân và sự sát sao trong công tác tổ chức của các cấp hội MTTQ Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả