Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 12:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:26, Thứ 3, 24/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xuất bản, phát hành sách lý luận, chính trị

(ANTV) - Sáng 24/9, tại Hà Nội, Đoàn khảo sát xây dựng Đề án tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 20 của Ban Bí thư khóa IX về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xuất bản, phát hành sách lý luận, chính trị trong tình hình mới đã có buổi làm việc với Cục Truyền thông CAND, Bộ Công an.

Nhà xuất bản CAND là đơn vị đầu mối trực thuộc Cục Truyền thông CAND, thực hiện nhiệm vụ công tác xuất bản, in và phát hành trong CAND.

Trong 15 năm thực hiện Chỉ thị 20 của Ban Bí thư, các đầu sách của Nhà Xuất bản CAND luôn đảm bảo tính định hướng, tính chiến đấu về các đề tài: truyền bá, bảo vệ, phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; tuyên truyền các chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, xây dựng lực lượng CAND; đấu tranh, phê phán, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch chống âm mưu “diễn biến hòa bình” và các luận điệu xuyên tạc...Nội dung, hình thức ngày càng đảm bảo chất lượng, phong phú; đáp ứng cơ bản nhu cầu nghiên cứu, học tập, công tác chiến đấu trong CAND và nhu cầu đọc của công chúng; tập trung tổ chức và khai thác mảng sách lý luận chính trị, nội bộ trong CAND. Từ năm 2003 đến nay, trung bình mỗi năm Nhà Xuất bản CAND đã biên tập, xuất bản đầu sách về lý luận, chính trị chiếm từ 20-30%.

Nhiều cuốn sách có giá trị lớn, khẳng định được uy tín và thương hiệu trong và ngoài ngành. Tại buổi làm việc, qua trao đổi ý kiến giữa Đoàn khảo sát và Nhà xuất bản CAND đã làm rõ những nguyên nhân, hạn chế sau 15 năm thực hiện Chỉ thị số 20 của Ban Bí thư, trên cơ sở đó đề xuất 1 số kiến nghị, giải pháp. Trong đó, cần tổ chức tốt công tác xây dựng kế hoạch đề tài xuất bản và công tác phát hành, tăng nhanh số lượng đầu sách hàng năm ở thương hiệu mảng sách lý luận, chính trị, pháp luật vốn là thế mạnh của Nhà Xuất bản CAND; cải tiến về hình thức, mẫu mã; đẩy mạnh chương trình xuất bản sách điện tử. Đồng thời cần đảm bảo khâu thẩm định cấp phép xuất bản, không để lọt các nội dung sai phạm. Có chế tài và xử lý nghiêm các trường hợp in lậu để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và các đơn vị xuất bản chân chính.

 

Thăm dò khán giả