Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 14:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 3, 06/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hậu cần kỹ thuật CAND

(ANTV) -Chiều 5/9 tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 06/CT-BCA-H41 ngày 24/12/2010 của Bộ trưởng Bộ Công an về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hậu cần, kỹ thuật phục vụ công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng Công an nhân dân giai đoạn 2011 - 2015. 

Dự Hội nghị có các đồng chí: Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
 
05 năm qua, thực hiện Chỉ thị số 06 của Bộ trưởng Bộ Công an về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hậu cần, kỹ thuật phục vụ công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng CAND giai đoạn 2011 - 2015, công tác HCKT CAND, lực lượng HCKT CAND đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các phương án đảm bảo HCKT, đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu của toàn lực lượng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của đất nước.
 
Tại Hội nghị, với sự chủ trì của Thứ trưởng Bùi Văn Thành, các đại biểu đã tham gia, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng; nêu lên những nhận định, đánh giá tình hình, kết quả các mặt công tác đạt được trong 05 năm qua và phương hướng nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng công tác HCKT trong thời gian tiếp theo.
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, thành tích mà lực lượng HCKT CAND đạt được trong 05 năm qua.
 
Thượng tướng Tô Lâm khẳng định: 5 năm qua, thực hiện các nghị quyết của Đảng ủy CATW, chỉ thị của Bộ CA, nhất là chỉ thị số 06 của Bộ trưởng BCA về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hậu cần, kỹ thuật phục vụ công tác, chiến đấy và XDLL CAND giai đoạn 2011- 2015, công tác HCKT CAND đã khẳng định vai trò, vị trí quan trọng trong các mặt công tác công an, nhiều mặt công tác đc cải tiến, đổi mới, phục vụ kịp thời, hiệu quả công tác chiến đấu và XDLL CAND.
 
Thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu lực lượng HCKT tiếp tục tục nâng cao nhận thức, xác định vai trò, vị trí đặc biệt của công tác HCKT trong ngành CAND: cần cụ thể hóa và triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, quan điểm, mục tiêu HCKT đã được xác định trong các nghị quyết bằng các kế hoạch cụ thể, phù hợp với nhiệm vụ, đặc điểm của từng đơn vị.
 
Quán triệt thực hiện có hiệu quả phương châm chuyển công tác HCKT từ "phục vụ" sang "chủ động đảm bảo". Chủ động nắm bắt chủ trương của Nhà nước để huy động tiềm lực, nguồn vốn trong và ngoài Ngành, nhằm tăng tỷ lệ ngân sách dành cho phát triển tiềm lực HCKT Công an.
 
Tăng cường hợp tác quốc tế trên lĩnh vực HCKT để tranh thủ lợi thế phục vụ phát triển tiềm lực HCKT CAND. Các đơn vị của Bộ và Công an các địa phương cần tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối kết hợp để phát triển tiềm lực HCKT chung cho toàn Ngành, đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng CAND trong tình hình hiện nay.
 
Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể và cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an vì những thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 06 giai đoạn 2011 – 2015.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả