Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 06:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 3, 08/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mục đích cuối cùng là phục vụ nhân dân

(ANTV) - Trong Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX diễn ra trong hai ngày 6,7/12/2015, lực lượng CAND vinh dự là đơn vị có nhiều gương điển hình tiên tiến tham gia nhất. Họ đã mang tới đại hội tinh thần yêu nước, khát vọng được cống hiến cho Tổ quốc.

"Thời gian lên bản, tôi không coi là đi địa bàn mà là trở về quê hương, nói tiếng dân tộc của mình, nói với dân bản của mình"- lời chia sẻ trân thành của Đại úy trẻ Sằn A Phật, Phó đội trưởng Đội an ninh, Công an huyện Tiên Yên, tỉnh Quang Ninh, người có thể nói trôi chảy 4 thứ tiếng dân tộc đã giải thích vì sao người chiến sỹ Công an nhân dân luôn nhận được sự tin yêu của bà con dân bản "đi dân nhớ, khi ở dân thương".

Đại úy trẻ Sằn A Phật nói: Tôi không coi những việc làm trên là thành tích hay chiến công, Tôi chỉ biết đó là trách nhiệm, là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi cán bộ chiến sỹ CAND. Chúng tôi nguyện ngày đêm bám bản bám làng, vùng sâu vùng xa, cùng ăn cùng ở, cùng làm và cùng nói tiếng dân tộc với bà con dân tộc thiểu số, cùng giúp bà con từng việc nhỏ sớm ngày để bà con có cuộc sống bình yên ấm no hạnh phúc.

Chia sẻ của Đại úy Sằn A Phật hay Đại úy Nguyễn Thành Hưng, Phó Đội trưởng, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã để lại ấn tượng mạnh tại Đại hội bởi sự gan dạ, mưu trí, sáng tạo, tinh thần vượt qua mọi gian khó.

Đại biểu Lâm Sơn Giang, Giám đốc Công ty TNHH Khởi Tiến, tỉnh Sóc Trăng nói: Khi nghe những chia sẻ này tôi một người đàn ông mạnh mẽ nhưng đã không cầm được cảm xúc, nước mắt tôi đã rơi. Thật sự tôi thấy những đóng góp của mình quá nhỏ bé so với đóng góp hy sinh của các anh...

Bạn Lê Minh Phương - Học viên Học viện An ninh nhân dân chia sẻ: Vinh dự là một trong những đại biểu trẻ tham dự đại hội được lắng nghe những chia sẻ của các chú, các anh những đồng nghiệp đi trước, tôi cảm thấy vô cùng tự hào...

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Đại tá Nguyễn Xuân Thiêm, Trưởng phòng CS điều tra tội phạm về TTQL Kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Nghệ An khẳng định: Ở những mảng đấu tranh khác nhau một điều chúng ta nên nói ra tôn chỉ mục đích cuối cùng trong lực lượng công an nhân dân suy cho cùng cái đích cuối cùng là phục vụ nhân dân.

Hơn 100 đại biểu chiến sỹ công an tham dự đại hội thi đua yêu nước lần này là đại diện cho hàng nghìn bông hoa, gương người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước của toàn lực lượng.

Thành công của Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IX là động lực để mỗi cán bộ, chiến sỹ công an tiếp bước các thế hệ cha, anh, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả