Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 14:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:55, Thứ 2, 16/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

MTTQ Việt Nam triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

(ANTV) - Sáng 16/8 Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. 

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, MTTQ; nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ và lãnh đạo các Bộ, ngành địa phương. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 64 điểm cầu trên cả nước cùng hơn 2.000 đại biểu tham dự.

Đây là lần đầu tiên Hội nghị được tổ chức thống nhất, phối hợp hành động giữa các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam trên quy mô toàn quốc, nhằm tập hợp và phát huy sức mạnh tổng hợp của các thành viên, phối hợp thống nhất hành động trong khối Đại đoàn kết của MTTQ Việt Nam nhanh chóng đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống một cách thực chất, hiệu quả. .

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, vai trò, vị trí, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên là vô cùng quan trọng trong việc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng nhấn mạnh 5 giải pháp trọng tâm và gợi mở nhiều nội dung thực hiện cho bằng được mục tiêu xây dựng, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc theo Nghị quyết Đại hội XIII. Theo đó mỗi cấp uỷ, chính quyền, cán bộ, đảng viên cần phải tiếp tục quán triệt, nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác Mặt trận trong tình hình mới. Các cấp uỷ từ Trung ương đến cơ sở cần tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Mặt trận và các đoàn thể nhân dân. Công tác vận động, đoàn kết nhân dân cần phải có sự đầu tư xứng đáng và dựa trên cơ sở nhận thức mới.

Theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII, Tống Bí thư đề nghị các cấp uỷ chỉ đạo, rà soát đánh giá tổng thể việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận và các chủ trương về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và về công tác Mặt trận. Hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách, pháp luật, tạo mọi điều kiện để nhân dân phát huy quyền làm chủ, phát huy vai trò tự quản của nhân dân.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị, cần tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện pháp luật về giám sát và phản biện xã hội, tạo điều kiện thật tốt để phát huy vai trò giám sát của nhân dân thông qua vai trò của Mặt trận và các đoàn thể nhân dân.

Tổng Bí thư tin tưởng với truyền thống đoàn kết, tinh thần trách nhiệm cao, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên nhiệm kỳ này sẽ triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tiếp tục có những hoạt động năng động, sáng tạo, đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, thiết thực, hiệu quả cao hơn nữa, góp phần tập hợp ngày càng đông đảo các tầng lớp nhân dân trong khối đại đoàn kết dân tộc.

BT
Thăm dò khán giả