Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 09:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 5, 19/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mãi mãi khắc ghi Sáu điều Bác Hồ dạy công an nhân dân

(ANTV) - Trong suốt quá trình xây dựng, trưởng thành và phát triển của lực lượng CAND, Sáu điều Bác Hồ dạy CAND luôn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mỗi cán bộ chiến sĩ. Thấm nhuần lời Bác, lực lượng CAND luôn học tập và làm theo lời Bác, trong bất kỳ hoạt động nào của mình, đặc biệt, trong những ngày này, dịch bệnh Covid-19 đã và đang có những diễn biến phức tạp, 6 lời dạy của Bác luôn được lực lượng CAND khắc ghi và thực hiện một cách nghiêm túc.

Chốt kiểm dịch tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, do Thượng úy Đào Quang Tuyến, cán bộ công an xã làm tổ trưởng.

Từ nhiều ngày nay, bất kể nắng mưa, các thành viên trong tổ kiểm tra phòng dịch đều nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ rà soát, kiểm tra người và phương tiện qua lại, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định phòng, chống dịch.

Tận tụy với công việc. Kính trọng,lễ phép với nhân dân. Mỗi chiến sỹ CAND tại điểm chốt đều giữ vững chuẩn mực, thực hiện những lời dạy của Bác trong công tác của mình.

Không chỉ tại đây, trong những ngày qua, hàng ngàn cán bộ chiến sĩ của CATP Hà Nội nói riêng, CAND cả nước nói chung đã không quản ngày đêm, ứng trực tại các điểm chốt, kiểm tra các khu vực tập trung đông người, đồng thời yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, cả nước gồng mình chống dịch, là một trong những lực lượng tuyến đầu, lực lượng CAND đã khắc phục mọi khó khăn, gian nan, để cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Và 6 điều Bác Hồ dạy, luôn được lực lượng CAND lấy đó làm mục tiêu, là chuẩn mực. Đã có nhiều hành động đẹp của lực lượng CAND được ghi nhận.

Những ngày này, lực lượng CAND cả nước nói chung và CA thủ đô nói riêng đang phát huy hết sức vai trò của mình, cùng cả hệ thống chính trị và đất nước chống dịch, nỗ lực ngăn chặn nguy cơ đại dịch tại cộng đồng, và tinh thần hy sinh, truyền thống vì nước quên thân, vì dân phục vụ vẫn luôn ngời sáng và những lời dạy của Bác, luôn được mỗi cán bộ chiến sỹ CAND thấm nhuần, lấy đó là kim chỉ nam cho mọi hành động.  

 

Bộ Tư lệnh CSCĐ hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt

Sáng ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động , Bộ Công an đã tổ chức buổi Lễ hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” trong Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Tại buổi lễ, với tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống dịch COVID-19; với mong muốn cao nhất là góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta chiến thắng đại dịch COVID-19, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã kêu gọi toàn thể cán bộ chiến sĩ trong Bộ Tư lệnh sẽ là những chiến sĩ tiên phong, gương mẫu đi đầu hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” với khẩu hiệu hành động: “Lực lượng cảnh sát cơ động - Lá chắn thép, mũi nhọn chủ công, xung phong tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an ninh trật tự”.

Đồng thời, yêu cầu cấp uỷ, thủ trưởng các đơn vị, các tổ chức quần chúng khẩn trương, đồng loạt xây dựng chương trình, kế hoạch hưởng ứng cụ thể; căn cứ tình hình thực tế, tổ chức phát động phong trào thi đua đặc biệt bằng các hình thức, nội dung phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 thực sự thiết thực, hiệu quả.

Ngay sau lễ phát động, hơn 100 cán bộ chiến sỹ khối cơ quan và các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện, đặc biệt là những nhóm máu hiếm.

Cùng với đó,  Bộ Tư lệnh đã tổ chức cho cán bộ chiến sĩ làm công tác y tế của đơn vị xuất quân triển khai công tác tiêm chủng vaccine phòng ngừa dịch COVID-19 cho các đơn vị và một số người dân tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

 

BT
Thăm dò khán giả