Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 05:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 5, 25/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lưu ý công tác bầu cử tại địa bàn có khu cách ly

(ANTV) - Chiều ngày 24/3, Uỷ ban bầu cử đại biểu Quốc hội khoá 15 và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức phiên họp thứ 6. Những địa phương gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị bầu cử, đặc biệt đang có khu vực cách ly tập trung, cũng kiến nghị trực tiếp tại buổi làm việc.

 

 

Báo cáo về tiến độ bầu cử, tiểu ban Hành chính – Tổng hợp, cho biết tính đến thời điểm này chưa phát sinh khiếu nại, kiến nghị của công dân về những người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND thành phố. Tại buổi làm việc, các địa phương trình bày tiến độ chuẩn bị cho công tác bầu cử.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành uỷ TP, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử TP Hồ Chí Minh yêu cầu các Tiểu ban có liên quan triển khai hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn cho các địa phương trong quá trình chuẩn bị bầu cử để tránh ách tắc. Đối với những địa phương có bệnh viện dã chiến, trung tâm cách ly dịch bệnh COVID-19  phải đặc biệt lưu ý.

Chủ tịch Uỷ ban bầu cử TP. Hồ Chí Minh cũng đề nghị Ủy ban MTTQ thành phố có hướng dẫn, giám sát, theo dõi chặt chẽ công tác tổ chức hội nghị cử tri nơi cư trú.  Dự kiến sau khi kết thúc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú vào ngày 13/4, TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 vào ngày 17/4.

 

 

Mới đây, tại bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự, Đồng Tháp  những liều vắc xin phòng Covid19 đã được tiêm cho lực lượng bác sỹ đang điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự là 1 trong 19 bệnh viện toàn quốc được chọn tiêm vắc xin đợt đầu. 50 y bác sỹ sẽ được chia thành các nhóm. Mỗi nhóm 10 người, tiêm cách nhau 30 phút. Từ nay cho đến ngày 29/3, tất cả 350 cán bộ, nhân viên của bệnh viện sẽ được tiêm mũi đầu tiên.

Đây là những người đang tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19. Mũi thứ 2 sẽ được triển khai vào tháng 7 tới. Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp cho biết sẽ mua thêm 800.000 liều vắc xin tiêm cho lực lượng phòng chống dịch và những người có nguy cơ cao với kinh phí khoảng 300 tỷ đồng./.

BT
Thăm dò khán giả