Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 12:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 4, 25/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng y tế CAND tiếp tục tăng cường cho miền Nam chống dịch

(ANTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc chung tay cùng thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch Covid 19, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, sáng 24/8, lực lượng y tế CAND đã tổ chức lễ xuất quân tăng cường cán bộ, y, bác sĩ lên đường vào miền Nam chống dịch. Tất cả đều chung một mong muốn sớm đẩy lùi đại dịch, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân.

Ngoài hơn 100 y, bác sĩ đã chi viện 2 lần trước, lần này,  đoàn cán bộ y tế Công an nhân dân gồm 83 y, bác sỹ của Bệnh viện 198 và Bệnh viện Y học Cổ truyền, Bộ Công an.

Sau khi vào tâm dịch, đoàn sẽ cùng 17 y, bác sĩ của Bệnh viện 199 bắt tay ngay vào việc tiếp nhận, thiết lập và vận hành Bệnh viện dã chiến với quy mô 300 giường của Bộ Công an tại huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh. Đáng chú ý, tham gia chống dịch lần này có nhiều y bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm và hàng chục điều dưỡng, kỹ thuật viên.

Rất nhiều tình cảm của người ở lại dành cho các đồng đội ngày lên đường. Đoàn y bác sĩ CAND tăng cường lần này có đến 2/3 là nữ. Trong số đó, nhiều người chỉ mới vừa trở về từ chuyến chi viện cho tâm dịch Bắc Giang. Ai cũng có gia đình riêng, mỗi người một hoàn cảnh, nhưng ngay sau khi có lời kêu gọi từ lãnh đạo bệnh viện, nhiều cánh tay đã xung phong sẵn sàng lên đường.

Hành trang của lực lượng y tế CAND không chỉ là kinh nghiệm chuyên môn, lòng nhiệt tình, sức trẻ. Hàng tấn trang thiết bị y tế, thuốc men cũng được họ chuẩn bị để sẵn sàng phục vụ cho việc cứu chữa bệnh nhân.

Một chuyến đi vào tâm dịch, đi về nơi mà người dân đang cần.

Dù lời hẹn ngày trở về vẫn còn bỏ ngỏ, nhưng với tinh thần " lúc dân cần, lúc dân khó, có công an", cán bộ,y, bác sĩ lực lượng y tế CAND luôn sẵn sàng lên đường, đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân và đồng đội.

 Sáng 24/8 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng đã tổ chức Lễ phát động Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid -19" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Tại lễ phát động, đại diện Cục cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng đề nghị cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, cơ sở giam giữ trực thuộc phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, chủ động lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phong trào thi đua thực sự nghiêm túc, đồng bộ, xuyên suốt, sâu rộng với nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị, các cơ sở giam giữ.

Cùng với đó, mỗi cán bộ chiến sĩ quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, quy định về phòng chống dịch bệnh, tích cực tham gia và phát huy hết sức mình trong công tác phòng chống dịch bệnh tại đơn vị, địa phương nơi đơn vị đóng quân.

Đồng thời, các đơn vị tiến hành nhiều biện pháp, giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, hạn chế tối đa sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh; chủ động các phương án, nguồn lực đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trong công tác phòng chống dịch bệnh hiện nay và các tình huống dịch bệnh; phối hợp chặt chẽ với lực lượng y tế, quân – dân y, tham gia có hiệu quả  công tác phòng, chống dịch của hệ thống y tế địa phương, hỗ trợ nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

BT
Thăm dò khán giả