Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 22:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 5, 11/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an nhân dân trong ngày giải phóng Thủ đô

(ANTV) -Ngày này 64 năm trước ghi dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử đất nước, Thủ đô Hà Nội hoàn toàn được giải phóng, và trước khi chờ lực lượng của ta về tiếp quản, lực lượng công an đã tiến vào Thủ đô để thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh với các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch.  

 

Những ngày đầu tháng 10/1954, sau khi hiệp định Gionevo về đình chiến ở Đông Dương được ký kết. Hà Nội nằm trong vùng tập kết 80 ngày của quân đội Pháp. Và trước khi chuyển giao cho lực lượng giải phóng, địch đã chuyển sang thực hiện âm mưu phá hoại thủ đô về mọi mặt.
 
Trước tình hình đó, hơn 100 cán bộ chiến sĩ công an Hà Nội đã tiến vào Thủ đô để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, ngăn chặn các hoạt động phá hoại.
 
Với tinh thần mưu trí, dũng cảm, đoàn kết, các cán bộ chiến sỹ công an đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo an toàn cho những mục tiêu quan trọng, ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu phá hoại của địch, để thủ đô Hà Nội sẵn sàng cho ngày tiếp quản.
 
Ngày 10/10/1954, Ủy ban Quân chính thành phố và các đơn vị quân đội nhân dân đã mở cuộc hành quân lịch sử tiến vào Hà Nội. Trong rừng cờ hoa với niềm vui hân hoan, hai mươi vạn nhân dân Thủ đô náo nức đón đoàn quân chiến thắng.
 
Đây không chỉ ghi dấu một chặng đường phát triển của Thủ đô Hà Nội, mà còn là mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam./.
 
 
Thăm dò khán giả