Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 3, 12/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng công an chi viện chiến trường miền Nam báo công dâng Bác

(ANTV) - Cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về kỉ niệm 125 năm Ngày sinh của Bác Hồ kính yêu, cán bộ, chiến sĩ công an cả nước đã và đang có những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa. Lực lượng công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ chống Mỹ cứu nước đã tổ chức đoàn đại biểu về báo công dâng Bác.

Từ nhiều tháng nay, nhất là  tháng 5 này, những dòng người từ khắp mọi miền Tổ quốc nối nhau về viếng Bác ngày một đông hơn.

Trong dòng người hôm nay, có gần 100 cán bộ công an  đại diện cho hơn 1 vạn CBCS công an đã từng chi viện  chiến trường miền Nam thời kỳ chống Mỹ cứu nước, với lễ phục nghiêm trang, với những tấm Huân, Huy chương ghi nhận chiến công,thành tích trong chiến đấu đã đến báo công với Bác, vào Lăng viếng Bác và thăm nơi ở, làm việc của Người.

Trước lá Quốc kỳ, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu rất xúc động tưởng nhớ đến Bác - người Anh hùng giải phóng dân tộc đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc trên thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội; tưởng nhớ đến Bác - người cha của các lực lượng vũ trang, trong đó có lực lượng CAND với những lời dạy vô cùng quý báu và sâu sắc.

Thiếu tướng Phan Văn Lai

Thiếu tướng Phan Văn Lai, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND (nay là Tổng cục chính trị CAND), Trưởng Ban liên lạc cán bộ CA chi viện chiến trường miền Nam xúc động nói: "Hôm nay đến viếng Bác là thể hiện tấm lòng, đền đáp công ơn của Bác đã xây dựng lực lượng CAND, đặc biệt là 6 điều Bác dạy CAND. Những lời Bác dạy như thế, chúng tôi vào chiến trường với lòng quyết tâm dù khó khăn, gian khổ, ác liệt, hy sinh nhưng vẫn chiến đấu kiên cường để hoàn thành nhiệm vụ trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước"

“Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, “Dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn thì nhân dân ta cũng quyết giành cho được độc lập”…Những lời nói của Bác đã trở thành lời hiệu triệu đối với cả dân tộc Việt Nam đứng lên đánh đuổi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, giành độc lập dân tộc. Lời dạy thiêng liêng của Bác cũng đã thôi thúc hàng triệu triệu đồng bào và chiến sĩ ta, trong đó có những chiến sĩ an ninh luôn đứng vững nơi tuyến đầu thời chống Mỹ cứu nước.

Đại tá Nguyễn Ích Trung

Đại tá Nguyễn Ích Trung, nguyên Trưởng phòng Giao liên-Văn phòng Bộ Công an, Phó Ban liên lạc cán bộ CA chi viện chiến trường miền Nam cho biết: "Tôi thấy rằng, những người từng chiến đấu ở chiến trường miền Nam, mặc dù lúc đó gian khổ, ác liệt, có thể hy sinh, nhưng nghe lời Bác dạy hoặc những lời chúc Tết của Bác, chúng tôi đã quyết tâm vượt mọi khó khăn để cùng với nhân dân miền Nam làm nên chiến thắng lịch sử 30-4, thống nhất đất nước".

 Hôm nay, trong ngày đất nước đã thanh bình, những cán bộ CA chi viện chiến trường miền Nam thời kháng chiến chống Mỹ về thăm nơi Bác đã sống, làm việc, lại trào dâng cảm xúc và thêm nhớ Bác.

Trung tá Lê Thị Lan

Trung tá Lê Thị Lan, cán bộ CA chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ chống Mỹ cho biết: "Nghe giới thiệu về Bác, cảm xúc của tôi vô cùng biết ơn Bác, cả một đời cống hiến cho cách mạng, cho đất nước. Bác đã luôn chăm lo đến đời sống từ người nông dân đến cán bộ cũng như mọi lĩnh vực công tác của ngành CA".

Là những người từng chiến đấu từ chiến trường trở về, các cán bộ CA chi viện chiến trường miền Nam càng hiểu rõ cái giá phải trả cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, biết ơn những người đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc để có ngày đất nước hòa bình.

Nhân dịp này, đoàn đại biểu cán bộ CA chi viện chiến trường miền Nam cũng đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp- người đã có những đóng góp to lớn trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược của dân tộc ta giành thắng lợi, đưa đất nước ta đến ngày huy hoàng hôm nay./.

BT
Thăm dò khán giả