Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 13:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 3, 26/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Cảnh vệ bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng

(ANTV) - Là một trong những lực lượng trực tiếp tham gia bảo vệ an ninh an toàn tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bộ tư lệnh Cảnh vệ đã chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an xây dựng nội dung các kế hoạch, phương án trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội với quyết tâm "Lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng".

 

Là thành viên của Tiểu ban An ninh, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã chủ động nắm chắc tình hình, tiến hành khảo sát nơi ở, tuyến đường di chuyển của đại biểu và nơi diễn ra Đại hội. Trên cơ sở đó chuẩn bị lực lượng, phương tiện và xây dựng phương án đảm bảo yêu cầu “toàn diện, chặt chẽ” với phương châm, phòng ngừa từ sớm, từ xa, kiên quyết không để bị động, bất ngờ, không để xảy ra bất cứ sơ xuất nào.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, Bộ Tư lệnh đã huy động tối đa phương tiện kỹ thuật hiện đại vào tất cả các khâu của công tác kỹ thuật bảo vệ phục vụ Đại hội, trong đó có nhiều phương tiện và biện pháp kỹ thuật hiện đại lần đầu tiên được áp dụng.

Do đặc thù công tác là lực lương bảo vệ tiếp cận các đoàn, bảo vệ vòng trong cùng của Đại hội, để đảm bảo tuyệt đối an toàn đối tượng cảnh vệ, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã chỉ đạo các đơn vị vừa thực hiên tốt những khuyến cáo của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch, vừa tổ chức, triển khai các phương án bảo vệ và tổ chức lực lượng ứng trực.

Tại các địa điểm tổ chức Đại hội, nơi ăn nghỉ, hoạt động của đại biểu, khách mời, ngoài việc bố trí cán bộ chiến sỹ trực gác 24/24h, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ bố trí lắp đặt hệ thống phương tiện kiểm tra an ninh, camera giám sát kết nối trực tiếp với Trung tâm thông tin chỉ huy Bộ Tư lệnh; kết nối thông tin, hình ảnh với Trung tâm thông tin chỉ huy của Bộ Công an và Tiểu ban An ninh trật tự và các đơn vị liên quan, sẵn sàng phục vụ công tác chỉ đạo, chỉ huy tác chiến trong mọi tình huống. Đồng thời triển khai kế hoạch đào tạo, huấn luyện chuyên biệt cho từng nhóm đối tượng, đơn vị như bảo vệ tiếp cận, lái xe nghiệp vụ, kiểm tra an ninh, đặc nhiệm.

Mỗi cán bộ chiến sỹ lực lượng Cảnh vệ đều được quán triệt sâu sắc về tầm quan trọng và những yêu cầu đặc biệt về công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội.

Số lượng đại biểu lớn, thời gian kéo dài đồng nghĩa với việc công tác đảm bảo an ninh, an toàn có thể phát sinh nhiều tình huống vì vậy Bộ Tư lệnh quan tâm đặc biệt đến công tác tổ chức diễn tập thực binh phương án xử lý tình huống ở các cấp độ khác nhau. Đây là hình thức huấn luyện cao nhất, giúp lãnh đạo, chỉ huy các cấp và cán bộ chiến sỹ không bị động, lúng túng trong mọi tình huống. Đến giờ phút này, toàn lực lượng Công an nhân dân đang trong trạng thái sẵn sàng cao nhất để bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

BT
Thăm dò khán giả