Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 05:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 5, 30/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng CAND trong cuộc chiến giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

(ANTV) - Sau 21 năm chiến đấu bền bỉ, kiên cường cùng với những hy sinh vô bờ bến, cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta đã hoàn toàn thắng lợi. Và trong chiến thắng lẫy lừng ấy, có sự đóng góp xứng đáng và vai trò quan trọng của lực lượng CAND hai miền Nam, Bắc trên mặt trận bảo vệ ANTT.

Trực tiếp là cuộc đấu tranh của lực lượng An ninh miền Nam với các thế lực tình báo, gián điệp, phản động của Mỹ và chính quyền tay sai ở miền Nam Việt Nam; cuộc đấu tranh đấu trí, đấu lực, đấu pháp của lực lượng CAND miền Bắc với các âm mưu, hoạt động chống phá thâm độc của các thế lực phản cách mạng và tội phạm khác.

Để hiểu rõ hơn về những đóng góp của lực lượng CAND trong cuộc đấu tranh giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với GS.TSKH Vũ Minh Giang, Phó chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam.

Sáng 30/4, nhân kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đoàn công tác của Bộ Công an do Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ và khu di tích an ninh khu 5 tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ dâng hương. Cùng dự có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam; Đại tá Trần Đình Trung, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng và nhiều chiến sĩ Công an địa phương.

Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích An ninh Khu 5, các bậc cha anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh thân mình để giành độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước.

Cũng trong dịp này, đoàn còn tổ chức thăm trường THCS 19-8, là ngôi trường được xây dựng bởi nguồn vốn của Bộ Công an. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã động viên thăm hỏi thầy cô, cán bộ nhân viên, học sinh nhà trường. Đồng thời tăng nhiều phần quà, gồm tiền mặt và những nhu yếu phẩm như khẩu trang, nước rửa tay, thuốc men nhằm giúp nhà trường phòng chống dịch Covid-19, ổn định trong học kỳ sắp tới.

 

BT
Thăm dò khán giả