Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 16:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:25, Thứ 6, 29/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng CAND tiếp tục phát huy tinh thần đi đầu trong cải cách thủ tục hành chính

(ANTV) - Sáng nay (29/10), tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì Hội nghị công bố kết quả xác định chỉ số cải cách hành chính và kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2021; triển khai Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030 trong CAND.

 Với chỉ số cải cách hành chính trung bình của Công an các đơn vị, địa phương đã đạt ở mức cao (84,24%), đồng chí Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực của Công an các đơn vị địa phương vừa tích cực trong tuyến đầu chống dịch, vừa quyết tâm trong việc nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính.

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid19 diễn biến phức tạp trên toàn quốc, đã tác động sâu sắc đến công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, tuy nhiên Công an các đơn vị địa phương vẫn tiếp tục đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Qua kết quả xác định chỉ số cải cách hành chính, có 12 địa phương được lãnh đạo Bộ Công an công nhân xếp hạng Xuất sắc; 76 đơn vị địa phương xếp hạng Tốt…Trong đó có Công an tỉnh Nghệ An 06 năm liên tục xếp hạng thứ nhất.

Năm 2021 là năm thứ ba Bộ Công an chỉ đạo triển khai đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND. Với hơn 29 nghìn phiếu điều tra được phát cho các cá nhân, tổ chức đến giải quyết thủ tục hành chính tại Công an các đơn vị, địa phương, kết quả khảo sát cho thấy có 97,96% gười dân cảm thấy hài lòng và rất hài lòng đối với sự phục vụ của các cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, kết quả khảo sát, đo lường năm 2021 thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm trong công tác cải cách hành chính của Công an các đơn vị; có cách làm mới, thích ứng với điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid 19 để nâng cao chỉ số hài lòng của người dân về sự phục vụ, đáp ứng được mục tiêu đề ra của Chính phủ.

Chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng đặc biệt nhấn mạnh, yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương nâng cao tinh thần trách nhiệm, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo công tác cải cách hành chính. Lấy người dân làm trung tâm, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng hoạt động, sự phục vụ của các cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND. Cải cách hành chính phải xuất phát từ thực tiễn công tác, đáp ứng yêu cầu  quản lý nhà nước về ANTT, đấu tranh phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật.

Công an các đơn vị địa phương nghiêm túc rút kinh nghiệm để nhìn nhận, đánh giá các kết quả đã đạt được, những hạn chế để đưa ra biện pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, sáng tạo và thực chất. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT để đổi mới phương pháp kiểm tra, theo dõi và thực hiện xác định chỉ số cải cách hành chính, bảo đảm kết quả chính xác, khách quan.

Hội nghị cũng đã tiến hành, phổ biến, quán triệt đến Công an các đơn vị, địa phương nội dung Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2020-2030 trong CAND. Trong đó, tập trung vào 6 nội dung: Cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công, xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử và Chính phủ số trong CAND.

BT
Thăm dò khán giả