Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 07:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 6, 14/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng CAND đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(ANTV) - Sáng nay, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến đến Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 3 năm thực hiện Chỉ thị số 04 của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “Công an nhân dân học tập thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.  

 

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. 

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an.

Trước khi diễn ra Hội nghị, tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu tham dự Hội nghị đã thành kính dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa. Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã dành một phút tưởng niệm để tưởng nhớ công lao trời biển của Bác và bày tỏ sự quyết tâm của lực lượng Công an nhân dân trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Bộ trưởng Tô Lâm, các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và các đại biểu đã kính cẩn thắp nén hương thơm dâng Bác.

Tại Hội nghị, báo cáo tóm tắt kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05, 3 năm thực hiện Chỉ thị số 04 và 4 năm thực hiện Cuộc vận động, nêu rõ: Việc thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng, Chỉ thị số 04 và Cuộc vận động đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sỹ về tư thế, lễ tiết, tác phong và văn hóa ứng xử. Vai trò nêu gương, nhất là việc nêu gương của lãnh đạo chỉ huy các cấp trong Công an nhân dân được thực hiện nghiêm túc, góp phần thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn xã hội. Đại bộ phận cán bộ chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xuất hiện nhiều tấm gương dũng cảm, mưu, trí, cần kiệm, liêm khiết, tận tụy trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; những tấm gương người tốt, việc tốt, hành động, nghĩa cử cao đẹp được đánh giá cao như 8 điển hình tiêu biểu được Trung ương khen thưởng; trên 300 điển hình Công an nhân dân được vinh danh trong các chương trình giao lưu cho Bộ Công an tổ chức. Nhiều gương điển hình tiêu biểu, gương anh dũng hy sinh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Từ năm 2016 đến nay, lực lượng Công an có 65 đồng chí hy sinh, hơn 1.700 đồng chí bị thương trong thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Võ Văn Thưởng ghi nhận, biểu dương những thành tích mà lực lượng Công an nhân dân đã đạt được trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong 5 năm qua.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trong thời gian tới, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị Bộ Công an tiếp tục nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Chỉ thị số 05 và Kết luận của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó chú trọng 3 nội dung quan trọng là học tập, làm theo Bác và nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Đồng chí Thường trực Ban Bí thư cũng yêu cầu mỗi cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân phải không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, tích cực học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ... để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong bối cảnh toàn cầu hóa sâu rộng, khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, các đối tượng phạm tội ngày càng tinh vi, xảo quyệt; để có đủ kiến thức, trình độ phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, đấu tranh với các đối tượng cơ hội chính trị, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo đảm ổn định xã hội, phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng đất nước và sự bình yên của mỗi người dân.

Kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp cần tập trung thực hiện nghiêm túc Quy định số 01 của Đảng ủy Công an Trung ương quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự; bảo đảm an toàn tuyệt đối các sự kiện, các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, dịp này, đồng chí Võ Văn Thưởng đã trao Huân chương Quân công hạng Nhì tặng Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; trao Huân chương Quân công hạng Ba tặng Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng Công an nhân dân, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn quốc” tặng 8 cá nhân  thuộc Bộ Công an.

Bộ Công an cũng trao Bằng khen của Bộ tặng 113 tập thể, 130 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 04 của Bộ Công an và Cuộc vận động.

BT
Thăm dò khán giả