Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:33, Thứ 5, 19/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng CAND – Thanh bảo kiếm bảo vệ Đảng, Nhà nước, Tổ quốc và nhân dân

(ANTV) - Ra đời trong bão táp cách mạng đấu tranh giành độc lập tự do cho Tổ quốc; xuất thân từ nhân dân và vì nhân dân mà chiến đấu, hy sinh; 76 năm qua, dưới ngọn cờ của Đảng, được sự chở che, đùm bọc của nhân dân, CAND Việt Nam không ngừng lớn lên trong lòng dân tộc, trưởng thành cùng đất nước. 76 năm qua, lực lượng CAND luôn xứng đáng là thanh bảo kiếm bảo vệ Đảng, Nhà nước, Tổ quốc và nhân dân.

 
76 năm trưởng thành và phát triển, 76 năm truyền thống vinh quang và trách nhiệm. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, trong sự đùm bọc thân thiết, máu thịt của nhân dân, lực lượng CAND đã luôn chiến đấu, trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Đảng, Nhà nước và chế độ; luôn kiên định vững vàng, vượt  qua muôn vàn khó khăn, thử thách, gian khổ, hy sinh và đã lập nên nhiều chiến công, thành tích to lớn và xuất sắc,
 
GS.TS Hoàng Chí Bảo - nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương cho biết, có thể nói rằng các đồng chí đã luôn thực hiện và làm tốt những điều Bác Hồ dạy với lực lượng CAND, trung thành vô hạn với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, cả trong chiến tranh cách mạng, cả trong thời kỳ hòa bình, xây dựng đất nước và hôm nay trong công cuộc đổi mới. Các đồng chí đã luôn xứng đáng với danh hiệu cao quý là người chiến sỹ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Các đồng chí đã hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó cho các đồng chí trong vấn đề giữ gìn trật tự trị an xã hội, giữ gìn bình yên cuộc sống, đặc việc trong việc ngăn chặn, kiên quyết đấu tranh với chống các thế lực thù địch, phản động.
 
Theo Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Bình Ban, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử CAND, có thể nói đến lúc này, chúng ta có thể tự hào để nói rằng lực lượng CAND VN đã rất xứng đáng với chức năng, nhiệm vụ với vai trò của mình được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 
 
76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, ở các giai đoạn, các sự kiện lịch sử trọng đại, trong chiến tranh cũng như hòa bình xây dựng đất nước, lực lượng Công an nhân dân với vai trò nòng cốt luôn chủ động nắm, dự báo tình hình, thực hiện tốt chức năng tham mưu với Đảng, Nhà nước, đồng thời trực tiếp triển khai đồng bộ các biện pháp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị và môi trường hòa bình để xây dựng đất nước. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, lực lượng CAND đang nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép, vừa đảm bảo tốt ANQG, TTATXH vừa là lá chắn vững chắc bảo vệ nhân dân trong dịch CoviD-19 đang diễn biến hết sức phức tạp  
 
Ngay trong ngày 17/8, Bộ Công an đã tổ chức phát động phong trào thi đua đặc biệt trong toàn lực lượng với chủ đề “Lực lượng CAND - Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm ANTT, an toàn xã hội”, với phương châm: “Kiên định bản lĩnh chính trị người chiến sĩ CAND, triệu trái tim, một ý chí, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”.
 
76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, ở các giai đoạn, các sự kiện lịch sử trọng đại, trong chiến tranh cũng như hòa bình xây dựng đất nước, lực lượng CAND luôn một lòng, một dạ tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân. Trong thời chiến cũng như thời bình, máu của các liệt sỹ CAND vẫn đổ tô thắm vinh quang cho lá cờ Tổ quốc để cuộc sống của người dân được bình yên, kỷ cương, phép nước được giữ trọn.
Thăm dò khán giả