Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 17:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 5, 28/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng An ninh Quảng Đà thăm căn cứ Hòn Tàu

(ANTV) - Hướng tới kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2019), hơn 40 cán bộ chiến sĩ đại diện cho Ban liên lạc cựu An ninh Quảng Đà do Thượng tướng Lê Thế Tiệm, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã về thăm, dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Đặc khu ủy Quảng Đà hay còn gọi là căn cứ Hòn Tàu (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Hòn Tàu – cái tên đã khắc sâu trong tâm hồn của những người chiến sĩ An ninh Quảng Đà. Nơi đây là cái nôi cách mạng, là căn cứ địa vững chắc của cơ quan Đặc khu ủy, Mặt trận 4 và các cơ quan chuyên môn trực thuộc đặc khu trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Trong trận đánh chiến lược quan trọng để giải phóng Đà Nẵng năm 1975, Hòn Tàu là cơ quan đầu não, đưa ra những quyết định quan trọng và chứng kiến những giây phút lịch sử hào hùng của dân tộc.

Sau 44 năm, các chiến sĩ An ninh Quảng Đà trở về thăm lại chiến trường xưa. Hòn Tàu vẫn còn đó như một chứng nhân lịch sử, luôn nhắc nhở những người còn sống, nhắc nhở những thế hệ con cháu trong công cuộc giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc.

Chiến tranh đã đi qua, Đà Nẵng đã giành được độc lập, tự do với sự chiến đấu anh dũng của các lớp cha anh. Các chiến sĩ An ninh Quảng Đà, người còn sống, người đã vĩnh viễn nằm lại chiến trường. Họ mãi mãi là những anh hùng trong trái tim của mỗi chúng ta.
BT
Thăm dò khán giả