Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 16:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:57, Thứ 6, 10/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lời khẳng định đanh thép về nhân quyền của Việt Nam

(ANTV) - Đầu tháng 11 vừa qua, khi tham dự Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26), Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định:"Tôi sẵn sàng đối thoại với bất cứ ai về nhân quyền của Việt Nam...". Điều đó không chỉ thể hiện quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong việc đảm bảo quyền con người mà bên cạnh đó, thông điệp đanh thép của người đứng đầu Chính phủ còn có ý nghĩa khẳng định những thành quả to lớn về nhân quyền của Việt Nam, được minh chứng từ cơ sở thực tiễn.

Lâu nay, vấn đề "tự do, dân chủ, nhân quyền" ở Việt Nam luôn được các thế lực thù địch, đối tượng cơ hội chính trị, các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam đưa ra mổ xẻ, khai thác với ý đồ không mấy tốt đẹp. Họ phủ nhận, xuyên tạc nhằm tạo nên những góc nhìn méo mó về nhân quyền của Việt Nam bất chấp thực tế rằng, chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn về nhân quyền mà quốc tế đã công nhận. Tuy nhiên thì những luận điệu như vậy lặp đi lặp lại hết năm này qua năm khác, tới mức làm cho người ta cảm thấy nhàm chán. Ai cũng hiểu, động cơ của sự xuyên tạc, vu cáo có chủ đích đó là gì, nó không nằm ngoài ý đồ chống phá thành quả của cách mạng Việt Nam, phục vụ cho âm mưu Diễn biến Hòa bình hòng làm thay đổi thể chế chính trị ở nước ta.

Đầu tháng 11 vừa qua, khi tham dự Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26), thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định:"Tôi sẵn sàng đối thoại với bất cứ ai về nhân quyền của Việt Nam...".

Điều đó không chỉ thể hiện quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong việc đảm bảo quyền con người mà bên cạnh đó, thông điệp đanh thép của người đứng đầu Chính phủ còn có ý nghĩa khẳng định những thành quả to lớn về nhân quyền của Việt Nam, được minh chứng từ cơ sở thực tiễn.

Thăm dò khán giả