Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 07:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 3, 06/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách trong CAND năm 2019

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ, 74 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an sẽ tổ chức Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách trong CAND năm 2019 trong hai ngày 7 và 8/8. Thông tin về liên hoan đã được cung cấp tới các phóng viên báo chí qua buổi họp báo tổ chức vào chiều 5/8, tại Hà Nội.

Tiếp nối thành công của Liên hoan lần thứ nhất tổ chức năm 2017, Liên hoan năm nay với chủ đề “CAND khắc ghi lời Bác dặn”, có sự tham gia của 18 đoàn công an các đơn vị, địa phương.

Dưới hình thức sân khấu hóa, các đội thi sẽ giới thiệu các tác phẩm hoặc chùm tác phẩm có trong thư viện đơn vị, có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, giá trị tư tưởng và thực tiễn Di chúc của Bác Hồ; về truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của CAND; về đề tài bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và phong trào CAND học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy...

Đây là sân chơi bổ ích cho những người làm thư viện công an, qua đó góp phần lan tỏa phong trào đọc sách sâu rộng và đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong CBCS, đồng thời, tăng cường mối quan hệ phối hợp, hỗ trợ và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thư viện của công an các đơn vị địa phương.

Tập huấn điều tra tội phạm xâm hại tình dục trẻ em 

Sáng 5/8, tại thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, Cục Đối ngoại Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Cơ quan Phòng chống ma túy và thực thi pháp luật quốc tế - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức khóa tập huấn về “Điều tra tội phạm xâm hại tình dục trẻ em”. Tham gia lớp tập huấn có các học viên là cán bộ đến từ Công an các tỉnh miền Trung và Tây nguyên.

Trong thời gian 5 ngày, các học viên sẽ có quá trình trao đổi, chia sẻ với các giảng viên đến từ Sở cảnh sát Las Vegas về những kiến thức, kinh nghiệm trong phát hiện, điều tra, khởi tố các vụ án xâm hại tình dục trẻ em, xây dựng các chương trình nâng cao nhận thức và giáo dục phòng ngừa đối với loại tội phạm này.

Qua đó nâng cao năng lực cho lực lượng công an Việt Nam trong công tác điều tra, xử lý, hướng tới mục tiêu giảm tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, góp phần tích cực vào việc bảo vệ trẻ em Việt Nam nói riêng và trẻ em thế giới nói chung.

Đồng thời thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hoa Kỳ ngày càng phát triển tốt đẹp.

BT
Thăm dò khán giả