Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 2, 26/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ viếng và truy điệu Liệt sỹ - Đại úy Trương Văn Thắng

(ANTV) - Bắt đầu từ 9h sáng nay, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trọng thể lễ viếng và truy điệu Liệt sỹ - Đại úy Trương Văn Thắng, án bộ công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa hy sinh trong lúc thi hành nhiệm vụ giúp nhân dân chống lũ lụt ngày 17/10 vừa qua.

 

Trước khi diễn ra lễ viếng, đại diện Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã công bố Quyết định cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” của Thủ tướng Chính phủ cho Liệt sỹ, Đại úy Trương Văn Thắng, Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã hy sinh ngày 17/10/2020 trong khi thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ tại khu vực xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Đại diện Công an tỉnh Quảng Trị công bố quyết định truy tặng “Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì” của Chủ tịch nước cho Liệt sỹ, Đại úy Trương Văn Thắng.

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị đã đọc và trao thư của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an gửi gia đình đồng chí Trương Văn Thắng.

Cũng trong sáng nay, Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng trao Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho Liệt sỹ, Đại úy Trương Văn Thắng.

Đúng 9h, lễ viếng bắt đầu. Bộ trưởng Bộ Công an gửi vòng hoa kính viếng.

Đông đảo các đoàn của Bộ Công an, các ban, ngành của tỉnh Quảng Trị, của Quân khu 4, các Sở ban ngành, Công an các đơn vị địa phương trên cả nước cùng đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã vào viếng liệt sĩ Trương Văn Thắng.

Liệt sỹ, Đại úy Trương Văn Thắng đã hy sinh khi đang trên đường đi cứu nạn cứu hộ đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, bạn bè, đồng chí đồng đội và người dân cả nước. Sự hy sinh của anh là động lực để cán bộ, chiến sĩ Công an tiếp bước truyền thống vì nước quên thân, vì dân phục vụ, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Sau lễ viếng từ 9 giờ đến 12 giờ 30 phút, lễ truy điệu sẽ bắt đầu lúc 13 giờ cùng ngày. Từ 14 giờ, tổ chức lễ di quan về gia đình tại thôn Thọ Hạ, xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

BT
Thăm dò khán giả