Thứ tư, ngày 08/12/2021 - 10:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Chủ Nhật, 14/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ tri ân các anh hùng, liệt sỹ lực lượng Công an hai nước Việt Nam - Lào

(ANTV) - Chiều 13/3, tại huyện Viêng-xay, tỉnh Hủa-phăn, Lào, đã diễn ra lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ lực lượng Công an hai nước Việt Nam và Lào. Chương trình do Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và Bộ Công an Lào tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào (22/3/1961-22/3/2021).

Ngày 22/3/1961, theo yêu cầu của hai Đảng, hai nhà nước, tổ chuyên gia công an đầu tiên của Việt Nam đã được cử sang huyện Viêng-xay, tỉnh Hủa-phăn để hỗ trợ Ban Công an Trung ương, tiền thân của Bộ Công an Lào, khởi đầu cho sự hợp tác chính thức của hai lực lượng công an hai nước.

Trên tinh thần quốc tế vô sản, trong hơn 10 năm, các chuyên gia công an Việt Nam đã hỗ trợ lực lượng công an Lào từng bước xây dựng và phát triển lực lượng để bảo vệ vùng căn cứ địa cách mạng.Sau khi hai đất nước giành độc lập, lực lượng công an hai nước vẫn song hành, hợp tác hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành mọi nhiệm vụ hai Đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước giao phó.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ lực lượng công an hai nước, thay mặt các chuyên gia công an Việt Nam đang làm việc tại Lào, Thiếu tướng Hoàng Quang Hướng, Trưởng Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào nguyện cùng lực lượng công an Lào tiếp nối truyền thống của các thế hệ lực lượng công an đi trước, cùng với lực lượng công an Lào đảm bảo cho an ninh quốc gia và hạnh phúc của nhân dân hai nước.

Nhân dịp này, cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào đã phối hợp với các chư tăng ni, phật tử hai nước tổ chức lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ lực lượng công an hai nước nói riêng và các anh hùng liệt sỹ hai nước nói chung đã hy sinh trong các thời kỳ đấu tranh bảo vệ tổ quốc.

Đồng thời trao tặng một số trang thiết bị văn phòng cho lực lượng công an tỉnh Hủa-phăn và huyện Viêng-xay; trao 100 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Viêng-xay.

Gần 400 cán bộ, học viên cảnh sát cơ động Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 2 tham gia hiến máu

Hưởng ứng lời kêu gọi cán bộ chiến sĩ CAND tình nguyện hiến máu cứu người của đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, sáng 13/3, tại phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 2 - Bộ Tư lệnh CSCĐ đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Với chủ đề “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại - cảnh sát cơ động sẵn sàng hiến dâng”, tại ngày hội, đã có 400 cán bộ, học viên Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 2 đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 300 đơn vị máu.

Qua đó, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cảnh sát cơ động, góp phần bảo đảm nguồn máu cung cấp cho bệnh nhân trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

BT
Thăm dò khán giả