Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 02:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:30, Thứ 3, 04/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ trao tặng Huân chương Quân công; danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

(ANTV) - Chiều 4/6 tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Quân công; danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho các đồng chí có thành tích đột xuất đặc biệt xuất sắc trong công tác bảo vệ An ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. 

 

Dự buổi lễ còn có các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Lê Quý Vương, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành và Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ.

Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Đại tướng Tô Lâm đã trao tặng Huân chương Quân công hạng Nhất cho Thượng tướng Lê Quý Vương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Đại tá Trần Anh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La; và trao tặng Huân chương Quân công hạng Ba cho Trung tá Mai Hoàng, Trưởng Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Chúc mừng các đồng chí được trao tặng huân chương, danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh đây là sự đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với những công lao đóng góp to lớn của lực lượng CAND và cá nhân các đồng chí trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Và khẳng định, đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của các đồng chí được tặng thưởng, mà còn là niềm vinh dự, tự hào chung của toàn lực lượng CAND. Các đồng chí được tặng thưởng Huân chương Quân công và phong tặng danh hiệu AHLLVTND đều là những cán bộ được đào tạo cơ bản, trưởng thành từ thực tiễn công tác, có phẩm chất đạo đức, lập trường tư tưởng vững vàng, kiên quyết bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phong cách làm việc sâu sát, tận tụy. Trên cương vị của mình, dù bất cứ hoàn cảnh nào, các đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò gương mẫu của người lãnh đạo, chỉ huy, vượt qua khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các đồng chí được tặng thưởng hôm nay và toàn bộ lực lượng cần tăng cường hơn nữa vai trò lãnh đạo của Đảng; tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang và những kết quả, thành tựu của lực lượng CAND; ra sức học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 6 điều Bác Hồ dạy CAND; phối hợp, hiệp đồng cùng lực lượng QĐND, các cấp, ngành và cả hệ thống chính trị, gắn bó máu thịt với Nhân dân, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ ANQG, bảo đảm trật tự, ATXH trong mọi tình huống./.

Thăm dò khán giả