Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 16:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 2, 29/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ trao giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ 7

(ANTV) - Tối ngày 28/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại phối hợp với các ban, bộ, ngành liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

 Tham dự buổi lễ còn có đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, địa phương, cơ quan báo chí, xuất bản, đại diện một số cơ quan đại diện của nước ngoài tại Việt Nam đã tham dự Lễ trao Giải.

Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng Ban Tổ chức Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII đã nhận được hơn 1.000 tác phẩm, sản phẩm dự thi. Điểm nổi bật của Giải thưởng lần thứ VII là sự tham gia tích cực của các tác giả, đơn vị báo chí nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài và các Đại sứ quán Việt Nam ở các nước.

Các tác phẩm, sản phẩm dự thi Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII có nội dung phong phú, đa dạng, bám sát, đề cập mọi vấn đề nổi bật của đất nước năm 2020-2021; vai trò của Việt Nam tại các diễn đàn song phương, đa phương; quan hệ đối ngoại Việt Nam với các nước, cũng như tinh thần dân tộc trong cuộc chiến phòng chống đại dịch COVID-19.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng các tập thể, cá nhân trong và ngoài nước đã tham gia và đoạt giải.Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị thông tin đối ngoại cần tập trung nâng cao nhận thức về vai trò công tác thông tin đối ngoại gắn với triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tăng cường giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam ra thế giới và mang thế giới đến gần Việt Nam hơn.

Đối với việc ứng phó dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị thông tin đối ngoại cần thông tin đầy đủ, kịp thời về các biến chủng, các biện pháp phòng chống dịch và phục hồi kinh tế của Việt Nam và thông tin đến Nhân dân về tình hình, diễn biến dịch bệnh, phản ứng của các quốc gia trên thế giới để Nhân dân hiểu, đồng lòng hưởng ứng, vào cuộc, thực hiện nghiêm các chủ trương, giải pháp phòng chống dịch của Đảng và Nhà nước.

Tại Lễ trao giải lần này, Ban Tổ chức đã trao giải cho 102 tác phẩm, sản phẩm xuất sắc nhất cuộc thi. Trong đó, Giải đặc biệt được trao cho Sáng kiến giới thiệu, tuyên truyền bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” đến các chính đảng và bạn bè quốc tế” của Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Thông tấn xã Việt Nam và các lực lượng làm công tác thông tin đối ngoại.

Thăm dò khán giả