Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 04:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:28, Thứ 6, 22/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

(ANTV) - Sáng 21/12, Lễ Kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 45 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” của Quân chủng Phòng không - Không quân đã diễn ra trang trọng tại Hà Nội. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới dự, chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tập thể cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, Hạ sĩ quan - chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng của Quân chủng Phòng không - Không quân. Cùng dự có các Ủy viên Bộ Chính trị: Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Chỉ huy các Tổng cục, Quân, binh chủng, các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng cùng sự hiện diện của các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cựu chiến binh qua các thời kỳ của Quân chủng Phòng không - Không quân Anh hùng.

Hơn nửa thế kỷ qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân đã lập nhiều chiến công và thành tích xuất sắc. Đặc biệt, trong chiến dịch 12 ngày đêm cuối năm 1972, Bộ đội Phòng không - Không quân đã phát huy cao độ vai trò nòng cốt trong cuộc đối đầu lịch sử với không quân đế quốc Mỹ, đánh bại cuộc tập kích chiến lược đường không chủ yếu bằng máy bay B.52 vào Hà Nội, Hải Phòng và một số tỉnh lân cận; cùng với quân và dân miền Bắc bắn rơi 81 máy bay các loại, trong đó có 34 máy bay chiến lược B.52, làm nên Chiến thẳng vĩ đại "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không".

Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” đã thể hiện đường lối chính trị, quân sự đúng đắn của Đảng ta. Đó là chiến thắng của sức mạnh chính trị, tinh thần của toàn dân tộc, mà nòng cốt là lực lượng Phòng không - Không quân - là ý chí quyêt đánh, dám đánh và quyết tâm đánh thắng kẻ thù xâm lược bằng tất cả sự mưu trí, lòng dũng cảm và tinh thần chủ động sáng tạo, khắc phục khó khăn. Đó là sự kế thừa và phát huy truyền thống và nghệ thuật quân sự Việt Nam, của đường lối chiến tranh nhân dân và nghệ thuật tổ chức sử dụng lực lượng trong thế trận phòng không nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, để phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc, Quân chủng cần quán triệt và thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng, của Quân ủy Trung ương. Trong đó, thường xuyên chăm lo xây dựng Quân chủng vững mạnh toàn diện, lấy xây dựng về chính trị làm cơ sở để nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu. Bảo đảm toàn quân chủng là một khối thống nhất về ý chí và hành động, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc quốc và nhân dân, với chế độ xã hội chủ nghĩa.

Chăm lo xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ mới, giữ vững sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng trong mọi tình huống. Thủ tướng tin tưởng với những thành tích, chiến công và truyền thống hào hùng trong những năm qua, chắc chắn rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, toàn thể cán bộ, tướng lĩnh, sỹ quan và chiến sỹ Quân chủng Phòng không-Không quân sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành vẻ vang các nhiệm vụ được giao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 

BT
Thăm dò khán giả