Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 18:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 4, 15/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ Kết nạp đảng viên mới tại chốt kiểm soát dịch bệnh

(ANTV) - Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, trong đó có lực lượng Công an nơi tuyến đầu đang ngày đêm chiến đấu để đẩy lùi dịch bệnh. Trong cuộc chiến này, nhiều chiến sĩ công an đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngay tại các chốt kiểm soát dịch.

Tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn khu phố 3, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Chi bộ Đội điều tra Tổng hợp, Công an thành phố Biên Hòa đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới. Vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng lần này là Trung úy Đinh Nguyễn, cán bộ Đội điều tra tổng hợp Công an thành phố Biên Hòa.

Thời gian qua,  Trung úy Đinh Nguyễn tham gia tại chốt kiểm soát, phòng, chống dịch trên địa bàn phường Long Bình, thành phố Biên Hòa. Hơn 7 năm, công tác trong lực lượng Công an nhân dân, đồng chí Đinh Nguyễn đã không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, chiến sĩ tiên tiên được Đảng ủy, Ban lãnh đạo, đồng chí đồng đội tin tưởng.

Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, đồng chí Đinh Nguyễn luôn xung kích, bám sát địa bàn tích cực tham gia cùng với các lực lượng khác làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh tại địa bàn phường Long Bình, thành phố Biên Hòa.

Đối với những người làm chồng, làm cha thì giây phút được ở bên vợ trong lúc “vượt cạn” là khoảnh khắc thiêng liêng và hạnh phúc nhất. Tuy nhiên, trong những ngày tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì những người lính trên tuyến đầu chống dịch phải tạm gác lại chuyện gia đình để hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Thượng úy Nguyễn Thanh Tùng, cán bộ Phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Sơn La chia sẻ: Hai vợ chồng em cưới nhau từ 2017, cũng hiếm muộn. Sau khi biết tin vợ em có thai vào tháng 12/2020 thì lúc đấy em cũng rất hạnh phúc mà không biết dùng từ gì để diễn tả, trong quá trình vợ chửa đẻ thì em cũng cố gắng chăm sóc vợ. Sức khỏe của vợ em trong quá trình chửa thì cũng có nhiều lúc mệt mỏi nhưng em cũng có nhiều thời gian ở bên vợ.

Thượng úy Nguyễn Thanh Tùng, cán bộ phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Sơn La nói: Ngày 24/8/2021 em nhận quyết định của Ban giám đốc công an tỉnh, tất cả 83 đồng chí trong đó có em được tăng cường lên công an huyện Phù Yên để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, khi đến nơi thì em được lãnh đạo phân công nhiệm vụ phòng chống dịch tại xã Tân Lang.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La có 250 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 1 ca F0 ngoài cộng đồng mới phát sinh tại địa bàn xã Mường Thải. Để công tác phòng chống dịch được bảo đảm đến mức cao nhất, lãnh đạo Công an huyện Phù Yên đã điều động Trung úy Tùng từ xã Tân Lang sang xã Mường Thải để thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch.

Thượng úy Nguyễn Thanh Tùng, cán bộ phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Sơn La nói: Đến ngày 5/9 khi vợ em vào viện thì đến tối mẹ em bảo vợ em vừa mới sinh cảm giác của em lúc đấy rất hạnh phúc nhưng cũng tiếc là không được ở bên vợ, Em cũng nhắn nhủ cho vợ là cố gắng giữ gìn sức khỏe và chăm sóc tốt cho con.

Em cũng rất nhớ gia đình nhưng cũng may là vợ em cũng thấu hiểu cho công việc của em nên nên bản thân cũng cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và mong Phù Yên sẽ sớm đầy lùi dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả