Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 13:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:38, Thứ 4, 02/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ giới thiệu sách “Vì sự thật lịch sử, vì tình yêu Tổ quốc”

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, 16 năm Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 36 NQ/TƯ về công tác đối ngoại với người Việt Nam ở nước ngoài, chiều 1/9, tại Hà Nội, Báo Nhân dân đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu sách “Vì sự thật lịch sử, vì tình yêu Tổ quốc”.

 

Cuốn sách là sự tập hợp, chọn lọc 41 tác phẩm tiêu biểu của các tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài đăng tại mục Bình luận - Phê phán của báo Nhân dân xuất bản trong những năm gần đây.

Cuốn sách là bức tranh thu nhỏ về những người Việt Nam sống xa quê hương nhưng luôn tâm huyết với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vui mừng với thành tựu phát triển của đất nước, ủng hộ đường lối, chủ trương, chính sách và những việc làm ích nước lợi dân; đồng thời chân thành góp ý khắc phục một số điểm hạn chế, công khai và trực diện đấu tranh với luận điệu, hành vi sai trái, lên án các hoạt động phá hoại khối đoàn kết dân tộc, phê phán thái độ tiêu cực của một số chính phủ, tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam…

Nổi lên trong tập sách là sự chân thành của một số tác giả khi kể lại sự thay đổi nhận thức và suy nghĩ trong quá trình chuyển biến từ “người chống cộng” thành người yêu nước có lương tri.

Thông qua cuốn sách, ban biên tập mong muốn mỗi người trong chúng ta sẽ tiếp tục phát huy tinh thần hòa hợp dân tộc để người Việt Nam ở trong nước và ngoài nước tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, chung tay phấn đấu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì tương lai tươi sáng của dân tộc.

Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai năm 2020 tại Hà Nội

 

Sáng 1/9, tại Hà Nội, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an có buổi làm việc với lãnh đạo TP Hà Nội về kiểm tra công tác phòng chống thiên tai năm 2020.

Mặc dù đã chủ động xây dựng và triển khai các kế hoạch phòng chống thiên tai, nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID 19 nên thời gian qua, các địa phương tại Hà Nội chưa tổ chức được các buổi diễn tập. Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số tồn tại như tình trạng vi phạm liên quan đến đê điều, xe tải trọng lớn di chuyển trên đê.Trên cơ sở đó, đưa ra các phương hướng, giải pháp cơ bản để Hà Nội khắc phục và làm tốt trong thời gian tới, đặc biệt là chủ động các phương án phòng chống thiên tai, tăng cường tập huấn, diễn tập, chú trọng tuyên truyền phổ biến cho người dân để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại chỗ.

Tiếp thu những ý kiến đóng góp từ đoàn kiểm tra, lãnh đạo thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục đánh giá tình hình thiên tai đã xảy ra trên địa bàn, ra soát, điều chỉnh bổ sung phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo sát thực tế, phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả sự cố thiên tai, đảm bảo thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ.

BT
Thăm dò khán giả