Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 18:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:21, Thứ 7, 13/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lấy ý kiến về trưng bày Nhà lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND

(ANTV) - Sáng 12/1, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về nội dung và giải pháp trưng bày Nhà lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Tham dự Hội nghị có Thiếu tướng Mai Văn Hà, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND.

 

Theo đó, Dự án Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND có quy mô khoảng 5 ha, được xây dựng tại thôn Chùa Nguộn, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, đây là nơi Bác Hồ có Sáu điều dạy CAND trong Thư gửi đồng chí Hoàng Mai - Giám đốc Công an Khu 12 vào năm 1948.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào một số nội dung như hiện vật trưng bày, bố cục, trật tự thể hiện nội dung trưng bày, phương án thiết kế khu lưu niệm, các chi tiết trong khu lưu niệm...

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Mai Văn Hà khẳng định, Sáu điều dạy của Bác Hồ về tư cách người Công an cách mệnh là di sản tinh thần vô giá, thể hiện đậm nét nhất tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng người Công an cách mạng suốt đời vì nước, vì dân.

Chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp vào xây dựng Khu lưu niệm, Thiếu tướng Mai Văn Hà nhấn mạnh, đây là một công trình văn hóa có ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn của lực lượng CAND với Chủ tịch Hồ Chí Minh, và là địa chỉ giáo dục truyền thống, chính trị tư tưởng cho các thế hệ cán bộ chiến sĩ CAND và các tầng lớp nhân dân.
 
Cuộc thi viết, tìm hiểu Tư tưởng Hồ Chí Minh về CAND

 

Chiều nay 12/1, tại Hà Nội, nhân 70 năm CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy (11/03/1948- 11/03/2018), ban tổ chức và ban giám khảo cuộc thi viết Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về CAND đã có buổi họp thống nhất các nội dung trước khi tiến hành chấm bài dự thi.
 
Trải qua vòng chấm sơ tuyển tại công an các đơn vị, địa phương, đến nay ban tổ chức cuộc thi cấp bộ đã nhận được gần 700 bài thi có chất lượng cao. Nhiều bài dự thi được đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức, có bố cục chặt chẽ, mạch lạc, trình bày sáng tạo, hình ảnh, tư liệu minh họa có giá trị cao, phù hợp với chủ đề. Qua đó, thể hiện được tâm huyết cũng như tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sỹ khi tham gia cuộc thi. Ban giám khảo đã thành lập các tổ chấm thi để lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất. Theo dự kiến, vào tháng 3/2018 ban tổ chức sẽ tổ chức trao giải thưởng.

BT
Thăm dò khán giả