Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 3, 16/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lấy ý kiến hoàn thiện hồ sơ thực thi Công ước của LHQ về chống tra tấn

(ANTV) - Để chuẩn bị tốt nhất cho việc bảo vệ Báo cáo quốc gia lần thứ nhất của Việt Nam về thực thi Công ước trước Uỷ ban chống tra tấn của Liên hợp quốc tại Geneva - Thuỵ Sĩ vào tháng 11/2018, sáng 15/10, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an phối hợp với Chương trình phát triển Liên hợp quốc - UNDP tổ chức Hội thảo tham vấn về hồ sơ bảo vệ báo cáo và phiên bảo vệ giả định của Đoàn Việt Nam. 

Tham dự Hội thảo có hơn 100 đại biểu là đại diện các cơ quan đại diện ngoại giao của các nước và các Bộ, Ban, ngành của Việt Nam.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện hồ sơ bảo vệ Báo cáo của Việt Nam. Sau hội thảo, phiên bảo vệ giả định sẽ được tiến hành. Các đại biểu được cung cấp thông tin về quy trình và cách thức làm việc của Uỷ ban liên quan đến việc xem xét báo cáo quốc gia của Uỷ ban chống tra tấn; kinh nghiệm và cách thức trình bày báo cáo, bảo vệ báo cáo trước Uỷ ban chống tra tấn.

Hội thảo tham vấn và phiên thảo luận sẽ diễn ra trong 2 ngày 15-16/10. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tham vấn ý kiến, tiếp thu kinh nghiệm và thu thập ý kiến phản biện của các cơ quan, tổ chức cá nhân trong nước, các chuyên gia và tổ chức quốc tế.
BT
Thăm dò khán giả