Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 10:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 7, 24/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lấy 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân để tự soi, tự sửa

(ANTV) - Sáng 23/8, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ.

3 năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Bộ Công an triển khai tích cực, sáng tạo, gắn với cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và phong trào "CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy". Qua đó phong trào đã có bước phát triển mới, có nhiều điểm nhấn và sức lan tỏa sâu rộng, tạo chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc từ nhận thức đến hành động của cấp ủy, Thủ trưởng công an các cấp và toàn thể cán bộ chiến sỹ.

Đã có trên 500 mô hình hay, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo Bác được áp dụng đem lại hiệu quả cao; hàng trăm điển hình tiên tiến, những tấm gương dũng cảm, mưu trí, cần cù, tận tụy trong công tác và chiến đấu.

Từ năm 2016 đến nay có 35 đồng chí hy sinh, hơn 1.000 đồng chí bị thương trong thực hiện nhiệm vụ và nhiều tấm gương điển hình trong công tác, chiến đấu vì an ninh Tổ quốc, cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân…

Để tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào thường xuyên, hằng ngày, có ý nghĩa thiết thực góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác; những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả; hành động, nghĩa cử cao đẹp để nhân rộng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong toàn lực lượng CAND và xã hội. Tại hội nghị, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho 50 điển hình tiên tiến của lực lượng CAND trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thăm dò khán giả