Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 13:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Thứ 4, 21/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo Bộ Công an gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Sóc Trăng

(ANTV) - Chiều 21/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu là chức sắc tôn giáo, người có uy tín trong dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng đến thăm Bộ Công an.

 
Sóc Trăng là tỉnh có vị trí địa chính trị quan trọng ở các tỉnh phía Nam, với 3 dân tộc chính là Kinh, Khmer, Hoa và dân tộc thiểu số khác. Thời gian qua, các đại biểu người có uy tín, chức sắc tôn giáo tỉnh Sóc Trăng đã gương mẫu đi đầu phát huy vai trò nòng cốt tuyên truyền, vận động, giáo dục đồng bào các dân tộc thiểu số chấp hành đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là đường lối phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng; tạo được sự đồng thuận trong giải quyết những vấn đề mâu thuẫn nội bộ Nhân dân, giữa Nhân dân với tổ chức tôn giáo và chính quyền các cấp. Bên cạnh đó, góp phần tham gia xoá đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, góp phần củng cố khối đoàn kết dân tộc.
 
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lương Tam Quang đánh giá cao những thành tích của các đại biểu người có uy tín, chức sắc tôn giáo ở tỉnh Sóc Trăng đã đạt được thời gian qua. Đồng thời mong muốn thời gian tới, các đại biểu chức sắc Phật giáo tiếp tục kiên định phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” và nêu cao tinh thần, vận động tín đồ sống “tốt đời, đẹp đạo”, trân trọng, gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam; các đại biểu người có uy tín vận động đồng bào giữ vững đoàn kết giữa các dân tộc, các tôn giáo, đoàn kết trong cộng đồng, dòng họ, giúp đỡ nhau trong đời sống sinh hoạt; tiếp tục vận động tín đồ, đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; nêu cao cảnh giác với mọi luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của kẻ địch và các phần tử xấu góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, tiếp tục giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
Đảm bảo an ninh chính trị nội bộ trong tình hình mới
 
 
Chiều 21/12, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai chương trình công tác năm 2023. Thượng tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
 
Năm 2022, Cục An ninh chính trị nội bộ đã chủ động tích cực tăng cường thực hiện chức năng tham mưu chính sách, chiến lược trong công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, nhất là những giải pháp ứng phó, xử lý các vấn đề liên quan an ninh quốc gia và an ninh phi truyền thống, kiên quyết tấn công, đấu tranh, trấn áp các đối tượng, hội nhóm chống đối, bất hợp pháp.
 
Ngoài ra, đã tập trung nắm bắt âm mưu, thủ đoạn, hoạt động thâm nhập, móc nối, cài cắm, tuyển lựa, phá hoại, tác động chuyển hóa nội bộ, tác động sửa đổi pháp luật của các thế lực thù địch và tội phạm để có biện pháp đấu tranh ngăn chặn, vô hiệu hóa. Kịp thời phát hiện dư luận trái chiều, phức tạp trong nội bộ; dấu hiệu suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên; tình trạng mâu thuẫn, mất đoàn kết nội bộ, đơn thư khiếu nại, tố cáo,... để kịp thời tham mưu, kiến nghị xử lý.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lương Tam Quang ghi nhận và đánh giá những kết quả, thành tích mà Cục An ninh chính trị nội bộ đạt được trong năm 2022.
 
Đồng tình với các nhóm nhiệm vụ công tác trọng tâm trong chương trình công tác năm 2023 mà Cục đề ra, Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị Cục An ninh chính trị nội bộ cần tập trung nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu, kiến nghị giải pháp, từng bước củng cố vững chắc trật tự kỷ cương trên một số lĩnh vực quản lý của đơn vị. Triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị với lộ trình, bước đi cụ thể, xây dựng lực lượng An ninh chính trị nội bộ thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
BT
Thăm dò khán giả