Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 14:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:31, Thứ 2, 14/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm tốt "an ninh chủ động” nhờ bám bản, gần dân

(ANTV) - Đã từ lâu, những chiến sỹ an ninh Phú Yên được xem như những đứa con của buôn làng khi các anh đã cùng ăn, cùng ở, cùng làm với bà con. 

Thực hiện chuyến công tác về xã Ealy, huyện Sông Hinh của cán bộ, chiến sỹ Phòng chống phản động và chống khủng bố, Công an Phú Yên.

Đã từ lâu, những chiến sỹ an ninh Phú Yên được xem như những đứa con của buôn làng khi các anh đã cùng ăn, cùng ở, cùng làm với bà con. Về với buôn làng, các anh không chỉ tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn miền núi mà còn quan tâm, hết lòng chia sẻ, giúp đỡ bà con.

Thượng úy Y Rin Mlô - Phòng chống phản động và chống khủng bố, Công an Phú Yên chia sẻ: "Mình phải xác định trách nhiệm của mình, mình phải cố gắng, phải thực sự gần gũi với dân, nắm vững tâm tư nguyện vọng của họ, gần gũi họ để tháo gỡ những vướng mắc khó khăn của họ để giúp đỡ bà con, như thế bản thân cũng thấy rất vui".

Nhờ thường xuyên bám cơ sở, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân, thực hiện tốt phương châm “an ninh chủ động” nên các vụ việc xảy ra tại cơ sở đều nhanh chóng được giải quyết.

Một trong những thành tích nổi bật của cán bộ, chiến sỹ đơn vị là đã đấu tranh, làm rõ nhiều đối tượng trong nước có hành vi móc nối với số đối tượng phản động lưu vong ở nước ngoài để hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Đơn vị cùng với chính quyền địa phương đã tổ chức kiểm điểm, phân tích, góp ý, các đối tượng trên đã nhận ra lỗi lầm, ăn năn hối cải và quyết chí cải tạo tốt để trở thành người có ích cho buôn làng.

Trung tá Nguyễn Khỏe - Trưởng Phòng chống phản động và chống khủng bố, Công an Phú Yên cho biết: " Cấp uỷ lãnh đạo đơn vị luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm trước mắt và lâu dài để trên cơ sở đó phân công, phân định rõ đối với các đội nghiệp vụ, triển khai thực hiện một cách nghiêm túc có hiệu quả đối với các lĩnh vực công tác chuyên môn. Cán bộ chiến sỹ của đơn vị có thể thấy với lòng nhiệt tình, hăng say, say mê nghề nghiệp công tác đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự chung trên địa bàn toàn tỉnh".

Với những đóng góp trên, chỉ tính riêng trong năm 2015 đã có 13 lượt tập thể, 26 lượt cá nhân thuộc Phòng chống phản động và chống khủng bố đã được Chính phủ, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh tuyên dương, khen thưởng, nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Đại tá Nguyễn Văn Khóa - Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên khẳng định: "Phát huy thành tích đạt được trong năm 2015, đơn vị phòng chống phản động phải tập trung các việc như sau: Thứ nhất là nắm chắc Nghị quyết, chỉ thị của Bộ Công an đặc biệt là bám sát Nghị quyết của Đảng uỷ Công an tỉnh, từ lãnh đạo phòng cho đến tổ, đội công tác, cán bộ chiến sỹ phải nâng cao trình độ năng lực".

Thời gian tới, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp. Do vậy mà trách nhiệm của các cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị sẽ càng nặng nề hơn. Tuy nhiên, với sự quyết tâm, các anh vẫn luôn vững tin, vững lòng, nỗ lực phấn đấu, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ đề ra, xứng đáng với niềm tin yêu mà Đảng, ngành và nhân dân giao phó. 

BT
Thăm dò khán giả