Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 07:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:48, Chủ Nhật, 04/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ vọng vào những thành công trong nhiệm kỳ mới

(ANTV) - Tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội Khóa 14, Quốc hội đang tiến hành công tác nhân sự, kiện toàn các chức danh lãnh đạo cấp cao của Nhà nước. Bên cạnh đó, Quốc hội cũng đã dành thời gian thảo luận, đánh giá về các báo cáo trong nhiệm kỳ 2016 – 2021 của Chủ tịch nước, Quốc hội và Chính phủ. 

Nhiều đại biểu nhấn mạnh, nhiệm kỳ vừa qua, nước ta phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, những nỗ lực, đổi mới trong lãnh đạo, điều hành của Chủ tịch nước, Quốc hội và Chính phủ, sự đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, con thuyền Việt Nam đã vượt qua sóng gió, có nhiều thành công và để lại nhiều dấu ấn tích cực.

Năm 2019 cả thế giới điêu đứng khi đại dịch Covid – 19 bùng phát. Việt Nam là một trong những quốc gia chủ động thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Việt Nam đã thành công và là một điểm sáng trong việc ứng phó, ngăn chặn dịch bệnh được thế giới ghi nhận và đánh giá cao. Trong bối cảnh dịch bệnh, nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, thiên tai bão lũ liên tục gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế nước ta.

Thế nhưng, vượt qua những khó khăn đó, Việt Nam đã khẳng định được bản lĩnh của mình…khi nền kinh tế liên tiếp tăng trưởng dương, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của người dân tiếp tục được cải thiện, môi trường hòa bình, an toàn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư và bạn bè quốc tế. 

Những thành công đó là kết quả của tinh thần đoàn kết, chung tay của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân. Cùng với đó là sự nỗ lực, sáng tạo trong công tác điều hành của Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, dưới sự lãnh đạo và đường lối đúng đắn của Đảng. 

Tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội Khóa 14, đánh giá về báo cáo nhiệm kỳ 2016 – 2021 của Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, nhiều đại biểu khẳng định, nhiệm kỳ vừa qua, Chủ tịch nước, Quốc hội và Chính phủ đã để lại nhiều dấu ấn,  với nhiều nỗ lực, tinh thần sáng tạo, trách nhiệm.

Kỳ vọng vào bộ máy lãnh dạo mới

Tại Kỳ họp thứ 11, Kỳ họp cuối của nhiệm kỳ Khóa 14 đây cũng được coi là kỳ họp chuyển giao giữa 2 nhiệm kỳ Quốc hội Khóa 14 và Quốc hội Khóa 15, Quốc hội đã kiện toàn các chức danh lãnh đạo của Chủ tịch nước, Quốc hội và Chính phủ. Và các đại biểu Quốc hội đều đặt nhiều kỳ vọng vào bộ máy lãnh đạo mới đất nước. 

Ngày 31/3/2021, Quốc hội chính thức bỏ phiếu bầu ông Vương Đình Huệ, Ủy viện Bộ Chính trị, Đại biểu Quốc hội Khóa 14, Bí thư Thành ủy Thành phố Hà Nội giữ chức Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia.

Ngày 1/04/2021, Quốc hội cũng đã bầu một số Phó chủ tịch Quốc hội.

Ngày 02/04/2021, Quốc hội cũng đã tiến hành bỏ phiếu, thông qua nghị quyết miễn nhiệm Thủ tướng Chính phủ đối với ông Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Đồng thời, Ủy ban thường vụ Quốc hội cũng đã trình Quốc hội dự kiến nhân sự được đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch nước là Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Theo dự kiến chương trình, vào ngày 5/4, Quốc hội sẽ bỏ phiếu kín bầu tân Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ.

Theo chương trình dự kiến, ngày 05/04, Quốc hội sẽ chính thức bầu, phê chuẩn Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, và sẽ tiếp tục hoàn thành công tác nhân sự trong những ngày tiếp theo của Kỳ họp này. Cử tri và đồng bào cả nước đang kỳ vọng vào bộ máy lãnh đạo mới của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ sẽ tiếp tục phát huy hết trí tuệ, năng lực, tiếp bước những thành công của nhiệm kỳ trước, lãnh đạo đất nước ngày một phát triển, hiện thực hóa khát vọng đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng.

 

BT
Thăm dò khán giả