Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 4, 24/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ vọng của nhân dân với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

(ANTV) - Quốc hội nhất trí bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đại biểu Quốc hội khóa 14 giữ chức vụ Chủ tịch nước. Sau Lễ tuyên thệ, phát biểu nhậm chức trước Quốc hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chia sẻ: "Tâm trạng vừa mừng, vừa lo. Mừng vì được Quốc hội, nhân dân tin cậy, yêu mến giao nhiệm vụ. Lo là làm thế nào để hoàn thành tốt nhất trọng trách trước đất nước".

 

Chia sẻ thẳng thắn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhận được sự đồng tình và kỳ vọng cao của cử tri và nhân dân cả nước.

Theo dõi trực tiếp Lễ tuyên thệ, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đông đảo cử tri và nhân dân đều bày tỏ sự tin tưởng đối với đồng chí Nguyễn Phú Trọng trên cương vị công tác mới.

Ông Mai Thanh Đồng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, An Giang cho biết: "Tôi nghĩ với tài năng, đức độ của đồng chí rất xứng đáng và tôi rất tôn kính đồng chí, xứng đáng là một người cộng sản, rất tâm huyết, rất nhiệt tình có tinh thần trách nhiệm tốt, chăm lo xây dựng đất nước phát triển và chăm lo đời sống người dân."

Bà Ngô Thị Hà, cử tri tỉnh Bạc Liêu cho biết: "Việc tổng bí thư làm Chủ tịch nước là hợp ý Đảng, hợp lòng dân."

Ông Nguyễn Phú Thứ, cử tri TP Hồ Chí Minh chia sẻ: "Với cương vị là người dân cũng như cử tri TP.HCM tôi cho rằng đây là việc làm hợp lòng dân, tôi tin tưởng vào Chủ tịch nước."

Với trách nhiệm là người đứng đầu Đảng, mong muốn xây dựng Đảng ta thực sự trong sạch vững mạnh, công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng đã được Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo quyết liệt với nhiều vụ án tham nhũng lớn, trong đó có liên quan tới nhiều cán bộ cấp cao trong Đảng xử lí nghiêm minh với tinh thần "không có vùng cấm". Những việc làm cụ thể của đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã nhận được sự tín nhiệm và đặt nhiều kỳ vọng đối với người đứng đầu Đảng và Nhà nước.

Ông Y Duê Niên, Cử tri Thành phố Buôn Ma Thuột cho biết "Thời gian qua, Tổng bí thư có 1 chiến lược chống tham ô, tham nhũng chúng tôi rất là ủng hộ. Chúng tôi không mong muốn gì hơn muốn Chủ tịch nước quyết liệt hơn, mạnh hơn nữa để sớm trừ được cái nạn tham ô, tham nhũng."

Ông Nguyễn Ngọc Thu, Cử tri Hà Nội chia sẻ: "Tổng bí thư trong giai đoạn vừa qua mang lại nhiều thắng lợi, trong đó có đấu tranh phòng chống tham nhũng, dân tin tưởng. Giờ đồng chí gánh vác thêm trọng trách Chủ tịch nước, đó là ý đảng lòng dân, rất ủng hộ."

Đông đảo cử tri cho rằng, khối lượng công việc sắp tới của đồng chí Nguyễn Phú Trọng trên cương vị là TBT - Chủ tịch nước sẽ rất nặng nề. Song tin tưởng với sự tận tâm, tận lực vì nhân dân, đồng chí Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp với những quyết sách đúng đắn trong công cuộc đổi mới xây dựng đất nước.

Ông Y Bhiu Mlô, Cử tri tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: "Thể hiện sự kết tinh của Đảng Cộng sản Việt Nam về vấn đề bố trí con người, những người có tâm huyết với Đảng, với Nhà nước, với Nhân dân để từng bước bài trừ các tệ nạn, tham nhũng để từ đó nhân dân, đảng viên tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời gian tiếp theo để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Để thực hiện mục tiêu của Đảng đề ra là dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh."

Ông Nguyễn Văn Trản, Cử tri tỉnh An Giang cho biết: "Chúng tôi rất tin tưởng và thấy rằng nhiệm vụ này hết sức nặng nề nhưng sẽ tạo thuận lợi cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thực hiện nhiệm vụ của mình mà lịch sử dân tộc giao cho. Chúng tôi tin tưởng rằng, đồng chí sẽ hoàn thành sứ mệnh của dân tộc giao cho. Với lòng mong muốn cử tri và nhân dân cả nước hiện nay trong công tác đổi mới của Đảng và Nhà nước."

BT
Thăm dò khán giả