Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 4, 10/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ vọng của đại biểu Quốc hội trước phiên chất vấn

(ANTV) - Trong sáng 10/11, Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn các thành viên Chính phủ, 4 Bộ trưởng, Trưởng ngành sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội, đồng bào và cử tri cả nước, bên lề kỳ họp,  nhiều đại biểu đã và đang  chia sẻ với ANTV những kỳ vọng, ý kiến xung quanh  phiên chất vấn đầu tiên của Quốc hội Khóa 15.

Chương trình chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV sẽ bắt đầu với 4 Bộ trưởng. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long sẽ là bộ trưởng lần đầu trả lời chất vấn trực tiếp tại nghị trường; đặc biệt là nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh, chiến lược phòng, chống dịch, chiến lược vắc xin.

Tiếp đó, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ trả lời nhóm vấn đề về việc thực hiện các gói hỗ trợ cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; Chính sách thu hút lực lượng lao động trở lại làm việc và giải pháp hỗ trợ giải quyết việc làm đối với lực lượng lao động bị mất việc. Việc chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan theo dõi, kiểm tra việc thực hiện cứu trợ, thiện nguyện bảo đảm đúng chế độ, chính sách.

Sau đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn sẽ đăng đàn để trả lời các nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Là bộ trưởng lần đầu trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn sẽ trả lời các vấn đề liên quan đến việc bảo đảm chất lượng dạy và học, đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo, công tác dạy và học trực tuyến, giảm tải chương trình, bảo đảm công bằng trong dạy học, an toàn y tế trường học, tổ chức kỳ thi THPT quốc gia...

Là thành viên Chính phủ, tư lệnh ngành cuối cùng đăng đàn trả lời chất vấn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng, tập trung các nội dung giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh để phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh đó, các bộ trưởng, trưởng ngành có liên quan sẽ tham gia trả lời, giải đáp xung quanh các chất vấn của các đại biểu, và theo thông lệ của kỳ họp cuối năm, người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ làm rõ các vấn đề liên quan và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội sau cùng.

BT
Thăm dò khán giả